Tính năng của máy điều hòa DAIKIN 2 CHIỀU?

ĐIỀU HÒA DAIKIN 12000BTU 2 CHIỀU FTXD35DVMV/ RXD35DVMV

  • Luồng không khí sảng khoái
  • Đảo gió 2 cánh mạnh mẽ

Chức năng đảo gió 2 cánh mạnh mẽ có thể dàn trải hơi lạnh đều khắp đến tận cùng các góc của căn phòng

  • Vệ sinh
  • Phin lọc khử mùi xúc tác quang

Trong phòng ngủ thường phát ra rất nhiều từ khó chịu như đồ gỗ, đồ da, thuốc lá, thức ăn…Khi chạy máy điều hòa, các mùi này bị dàn lạnh hấp thụ, sau đó lại tỏa ra vào các thời điểm khác gây phản cảm. Màng khử mùi thường được chế tạo từ than hoạt tính. Ngày nay hầu như tất cả các loại máy điều hòa đều được trang bị các phin khử mùi bằng các màng than hoạt tính. Phin lọc có khả năng phân hủy mùi hôi, thậm chí loại bỏ được vi khuẩn và vi rút. Dễ dàng bảo dưỡng bằng cách phơi dưới ánh nắng 6 tháng/ lần

  • Phin lọc sạch không khí

Phin lọc này loại bỏ được các tạp chất như phấn hoa, bụi, vi khuẩn, virut và khói thuốc lá lẫn trong không khí.

  • Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan

Một trong những tính năng ưu việt tuyệt vời của máy điều hoà Daikin 2 chiều là Phin lọc có vật liệu mới là xúc tác quang titan. Trong khi phin lọc bẫy các phân tử bụi nhỏ, xúc tác quang sẽ thu hút và phân hủy vi khuẩn và virut, dọn sạch nấm mốc và mùi hôi. Phin lọc này có thể dùng đến 3 năm với quy trình bảo dưỡng thích hợp.

  • Hoạt động chống nấm mốc

Chức năng này tự động chạy quạt trong khoảng 1h khi đã ngừng chế độ làm lạnh hoặc làm khô. Việc này giúp ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi phát sinh ra bên trong dàn lạnh.

  • Mặt nạ dễ lau chùi

Các sản phẩm có thiết kế phẳng dễ dàng làm sạch bề mặt với chỉ một giẻ lau. Có thể thao dễ dàng mặt nạ của máy để làm sạch hơn bên trong.

  • An Tâm
  • Tự động khởi động lại sau khi mất điện

Khi xảy ra các tình trạng mất điện, máy sẽ ghi nhớ các chế độ, lưu lượng gió, nhiệt độ….đã cài đặt sẵn và tự động trở lại cài đặt trước đố khi nguong điện phục hồi.

  • Tự chuẩn đoán lỗi với màn hình kỹ thuật số

Các mã lỗi được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số của bộ điều khiển từ xa giúp việc chuẩn đoán và sửa chữa được nhanh chóng và dễ dàng.

  • Cách tản nhiệt dàn nóng được xử lý chống ăn mòn

Cách tản nhiệt của dàn nóng được xử ký đặc biệt để chống ăn mòn. Bề mặt được phủ lớp nhựa acrylic mỏng làm tăng khả năng chống lại axit và hơi muối buổi.

  • Chức năng sưởi ấm nhanh

Khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp chức năng này làm óng máy nén để rút ngắn thời gian cần thiết sưởi ấm không khí.

  • Tự động xả đá

Trước khi khởi động chức năng sưởi cảm biến sẽ kiểm tra độ bám tuyết ở dàn nóng và tự động xả đá ( nếu cần) để chỉ có khí ấm thoát ra.

  • Khởi động nóng

Máy điều hòa Daikin 2 chiều sau khi xả đá hoặc khi khởi động chức năng sưởi, không khí được làm nóng trước khi ra ngoài để tránh hiện thượng gió lạnh bất ngờ.

  • Hẹn giờ
  • Hẹn giờ tắt/ mở 24h

Khi bộ hẹn này có thể cài đặt trước để chạy hoặc dừng bất kỳ khi nào trong thời gian 24h. Máy điều hòa được khởi động/ tắt thật đơn giản với nút hẹn giờ Tắt/ mở trên bộ điều khiển từ xa.Nhờ        các chế độ này ta có thể hẹn giờ mở máy rồi tắt máy hoặc hẹn giờ tắt rồi lại mở máy lại. Nhiều máy có cả hẹn giờ ngủ, hẹn giờ từng ngày và hẹn giờ đóng ngắt máy cho cả tuần với cả các chế        độ nhiệt độ kèm theo

  • Chế độ hoạt động vào ban đêm

Chức năng này sẽ làm nhiệt độ phòng tăng lên 0,5 * C sau mỗi 60 phút, tránh hiện tượng lạnh quá về ban đêm, tạo giấc ngủ ngon hơn.

  • Vận hành ưu việt
  • Dàn lạnh, dàn nóng hoặt động êm hơn
  • Mắt thần thông minh

Máy điều hòa không khí Daikin có một số thiết bị gắn trên dàn lạnh gọi là con mắt thông minh. Con mắt thông minh có nhiệm vụ “quan sát” các dịch chuyển trong phòng. Nếu phòng vắng người,     hoặc người nằm ngủ (không có chuyển động) lập tức con mắt thông minh ra lệnh cho máy chạy về chế độ canh chừng (nếu chạy lạnh thì nhiệt độ phòng tăng dần thêm 20C và nếu đang chạy sưởi thì giảm đi 40C) để tiết kiêm điện năng

Mắt thần thông minh với cảm biến hồng ngoại tự động điều chỉnh hoạt động của máy điều hòa qua viêc dò tìm chuyển động của người trong phòng. Khi không có chuyển động,  nhiệt độ điều chỉnh khoảng +- 2 *c để tiết kiệm năng lượng

  • Hoạt động tự động

Chức năng này tự động lựa chọn chế độ làm mát hoặc sưởi ấm dựa trên nhiệt độ phòng ngay lúc khởi động. Chức năng này có sẵn ở máy điều hòa Daikin 2 chiều

  • Chế độ làm khô

      Chức năng này tự động làm giảm độ ẩm trong phòng

  • Tốc độ quạt tự đông

Bộ xử lý vi mạch tự động điều khiển tốc độ quạt để điều chỉnh nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt

Tham khảo các dòng máy Daikin 2 chiều inverter:

1. Điều hòa Daikin 9000Btu 2 chiều FTXD25DVMV/ RXD25DVMV

2. Điều hòa Daikin 12000Btu 2 chiều FTXD35DVMV/ RXD35DVMV

3. Điều hòa Daikin 18.000Btu 2 chiều FTXD50FVMV/ RXD50BVMV

4. Điều hòa Daikin 22.000Btu 2 chiều FTXD60FVMV/ RXD60BVMV

Pham Minh Hieu
Trả lời 10 năm trước

Nghĩđơn giản một chút ;

2 chiều nghĩa là : 1 chiều làm lạnh -áp dụng cho mùa khí hậu nóng (cả nước Vnđều có mùa này).

Chiều còn lại làđiều hòa (sưởiấm) -áp dụng cho mùa khí hậu lạnh (chỉ có HV miền bắc thôi).

=> vậy trước khi mua - SD mình xem loại nào hợp lý, vì Daikin hay loại airCon khácđều có loại 1 chiều làm lạnh nữa.