Cách vá lốp không săm như thế nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Truớc tiên xe cậu xe ji thế, xe tớ lốp to và dày lắm ,, nếu ko có sức khoẻ và kinh nghiệm đừng mong vá đc, nếu ko phải có 2 nguời thì tốt nhất, rieng tớ thì 1 mình vá ngon, khoẻ + kinh nghiệm = ok, xe cậu loại lốp bé hơn thì ko biết thế nào
Trước tiên cậu ra phố Huế mua 1 bộ vá gồm 1 dùi, 1 đục, và mấy cái cao su bán kèm, cả bộ là 40k,
Bao giờ xe gặp đinh, lấy kìm rút đinh ra, xì hết hơi, lấy dây buộc cái phanh sau cho nó phanh chết cứng bánh sau lại để có thể làm việc dễ
Tiếp theo lấy nuớc xà phòng huac nuớc bình thuờng thoa lên bánh, thấy chỗ nào xì hơi nữa thì đánh dấu vào, lấy cái dùi giống muĩi khoan rồi khoan vào chỗ bị đinh đâm 1 lỗ, đừng sợ lỗ to, có to mới nhét đc cao su vào lỗ đó, sau khi đục sâu vào trong thì rút cái mũi khoan đó ra, nhớ là muốn cho mũi khoan đi vào thì dùng sức tay xoay cái mũi đó để cho nó đâm xuyên qua lốp đó
Tiếp theo lấy 1 cái cao su hình dáng giống ngón tay út, dài tầm 15cm, đập bẹp 1 đầu để cho đầu đó vào cái dụng cụ vá , nó có 1 đầu giống như là cho chỉ vào kim ấy, lấy kìm kéo cái đầu cao su qua cái lỗ ấy, kéo đến 1 nửa cái cao su đó thì gập lại làm đôi, dùng sức cắm cái cao su đó vào lỗ vừa khoan, cắm làm sao cho nó vào gần ngập bên trong, đến bao giờ thấy hẫng tức là ok, rút cái dùi ra, đừng lo bị xì hơi, tớ và 5 lần con xe tớ và 6 lần xe bạn bè nguời thân chưa con nào bị ra hơi vì cái cao su đó có sẵn keo, cứ vá tầm 5 phát 1 lốp thì đem đi tháo lốp vá trong là ok
Bơm lốp xe và đi, thế là xong

Xe tớ bao giờ cũng có 1 bộ trong cốp xe, nó cứu tớ 3 lần đi chơi xa ra khỏi hà nội rồi, cần thực hành thì mang cơm nắm qua Linh Đàm gặp

Có ích thì bình chọn vào Nick cho tớ nhé

(sango)