Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh Pixel 3 XL với iPhone Xs Max: chiêu trò của Google?

Việt Mỹ Nguyễn31/10/2018 - 23:17

Lượt xem 134

Trong những cuộc đánh giá chuyên môn gần đây giữa 2 đối thủ đáng gờm iPhone Xs Max và Pixel 3 XL của Google, ứng cử viên đến từ Apple được cho điểm cao hơn về hiệu suất. Trong khi đó, ở khía cạnh tái tạo âm thanh, chiếc Pixel 3 XL lại ăn đứt đối thủ của mình. Nhưng sẽ thật tiếc nếu chúng ta bỏ qua khả năng chụp ảnh của hai chiếc điện thọai. Hãy cũng vatgia đánh giá xem iPhone Xs Max hay Pixel 3 XL là kẻ tạo ra những bức hình đẹp nhất.

Camera đơn vs. Camera kép

Ai cũng ngỡ như camera đơn đã hết cửa để làm nên chuyện trong giới camera phone. Nhưng không, Pixel 3 XL với một camera đơn phía sau 12MP đã kể một câu chuyện không hề khiến người xem thất vọng. Trong khi đó, đối thủ được đem cùng lên bàn cân với nó là iPhone Xs Max với camera kép 12MP gồm một ống kính góc rộng và một ông kính tele. Cũng xem màn biểu diễn của 2 chiếc camera phone này nhé.

Camera kép đã giúp iPhone kiểm soát độ sâu của bức ảnh khá tốt và khả năng chụp xóa phông ở mức thỏa mãn. Pixel 3 XL tỏ ra không hề kém cạnh với camera đơn và những phần mềm thuật toán xử lý ảnh hiệu quả.

Chế độ chụp Portrait Mode được trang bị ở cả 2 chiếc . Pixel 3 XL có khả năng xóa phông khá tốt, làm mờ và rõ nét ở những điểm ảnh cần thiết. Tuy vậy, iPhone Xs Max vẫn được đánh giá cao hơn về độ sáng tổng thể, màu sắc rõ nét của các vật thể.

Khả năng Zoom

Tính năng zoom “Super Res” hoàn toàn mới được Google trang bị trên Pixiel XL. Tuy nhiên, với hạn chế của một chiếc camera đơn, camera kép với ống kính tele của iPhone vẫn thể hiện tốt hơn.

Smart HDR vs. HDR +

HDR đóng một vai trò quan trọng trong những chiếc camera phone với khả năng điều chỉnh mức sáng và tăng độ tương phản, làm tăng tính kịch cho bức ảnh. Cả 2 thương hiệu đặt cho chế độ HDR trên chiếc điện thoại của mình những cái tên riêng mà ở đây là Smart HDR cho iPhone Xs Max và HDR + cho Pixel 3 XL.

iPhone Xs Max làm rõ hơn các chi tiết trong vùng tối, màu sắc mây trời và mặt nước cũng trong sáng hơn so với những gì chiếc Pixel 3 XL của Google làm được.

Trong những shot hình chụp thiếu sáng, cả hai đều thể hiện rất tốt. Pixel 3 XL có vẻ nhỉnh hơn khi thể hiện màu sắc rõ nét của vật và cảnh mặc dù có nhiều noise hơn iPhone Xs Max.

Camera selfie

Nếu như với camera sau, trang bị camera kép khiến iPhone Xs Max trông có vẻ nhỉnh hơn ở nhiều điểm thì với camera trước, Pixel 3 XL xác lập một cú lội ngược dòng cho. Google trang bị chỉ một camera sau nhưng lại có đến 2 camera trước cảm biến 8MP. Chụp ảnh selfie ở camera trước của Pixel 3 XL đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với góc chụp rộng tới 184%. Đây là điều mà iPhone Xs Max chưa thể làm được với camera selfie.

Màu sắc tổng thể

Pixiel 3 XL mang đến tông màu ấm hơn trong khi iPhone Xs Max cho sắc màu lạnh và sáng hơn. Về khía cạnh này, so sánh 2 chiếc điện thoại là khập khiễng vì tất cả phụ thuộc vào mắt nhìn và sở thích của mỗi người.

Đặt Pixel 3 XL lên bàn cân so sánh với một chiếc điện thoại khủng như iPhone XS Max có thể là một chiêu trò của Google trong nỗ lực tìm kiếm sự chú ý và push Pixel lên ngang hàng với chiếc điện thoại của Apple. Thực tế những nỗ lực của Google có thể được ghi nhận. Bằng chứng là sự cải tiến của Pixel từ camera, khả năng tái tạo âm thanh hay hiệu suất. Nhưng nỗ lực ấy là chưa đủ. Sự so sánh được đưa ra có phần hơi khập khiễng đối với một ông lớn như Apple trên nhiều phương diện. Google sẽ còn phải đưa Pixiel đi một chặng đường dài hơn nữa rất nhiều.

Tham khảo thêm những bài viết đánh giá về các sản phẩm công nghệ ngay trên sàn vatgia.com.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn