Tư vấn nên mua Lens nào cho mấy ảnh Canon 50D?

Mình cũng mới chơi, kiếm được một em canon 50D, đang cần nâng cấp lens, không biết nên mua loại nào. anh em tư vấn với, em nào rẽ thôi nha, em sv nghèo !
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Ko muốn đầu tư quá nhiều khi mới chơi thì làm 1 trong 2 lens walk-around (range phủ từ wide sang tele) được dpreview hay cameralabs đánh giá tốt đó là 17-85 IS USM hay 18-200 IS (ko USM), lens 17-85 hiện nay giá khoảng $350, 18-200 $500, gắn vào 50D thì x1.6 nữa. Vậy là đủ cho bác vọc tới khi trình độ lên cao, lúc đó rồi lăn tăn típ. Nếu ko nhiều tiền thị đó là option tốt. Còn 1 option nữa là 50 f/1.8, khẩu lớn, xóa background tốt, giá rẻ khoảng $100, chất lượng hình rất tốt, nhưng build quality hơi kém, toàn bằng nhựa, và gắn vào 50D thành 80mm thì chỉ có chụp chân dung, ko tiện dụng để walk-around.
Trả lời 14 năm trước
Vay thi rang gop tien mua cai lens ngang tam voi cai 50D cua ban di,dung xai cai it tien se khong ra lam sao dau ban,vi ban da xai toi hang canon la dinh nhat roi,rang nhe ban!
hoa lan
Trả lời 14 năm trước
Bạn chọn 3 em này chắc tạm ổn . 1. CANON 17-40mm , f2.8 2. CANON 70-200mm , f2.8, IS . 3. CANON 50mm, f1.4 . Chúc bạn quyết định đúng!