Win 7 lúc mới khởi động và chạy các chương trình thì CPU luôn sử dụng hết 100% ...như vậy có hại máy ko?

Win 7 của em lúc mới khởi động và chạy các chương trình thì CPU luôn sử dụng hết 100% ...như vậy có hại máy ko?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Như vậy là máy bị lỗi rồi, cài lại Win 7 đi bạn ơi

Bình thường khi khởi động máy lên, CPU sẽ sử dụng hết 100% để nhanh chống khởi động các ứng dụng, và chuẩn bị môi trường làm việc. Sau từ 2-5 phút hệ thống đi vào trạng thái idle, CPU sử dụng 2-10%.

Nếu hệ thông tiếp tục bận, bạn có thể vào Tab" TaskManager/Process để xem process nào đang hì hục làm việc để theo dõi và xử lý.

Bạn có thể tắt bớt đi cho nhẹ máy

Thân ái!!

Phạm Văn Tịch
Trả lời 14 năm trước

CÓ thể do cấu hình máy bạn hơi thấp vì win 7 yêu cầu cấu hình khá cao