Hệ điều hành nào dễ cài và nhanh nhất?

Theo các bác thì OS nào cài dễ và nhanh nhất nhỉ? Ý kiến của em Ubuntu nhanh nhất, dễ cài vừa cài vừa nghe nhạc luôn máy em yếu mà có 10P là xong à. :))
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tính theo các hệ HDH hiện nay đang có trên thị trường, ko tính đến những HDH khác trong quá khứ. Hiện nay có 3 cuộc cạnh tranh chính giữa Mac OS, Windows OS và Các HDH mã nguồn mở. Nếu xét về độ khó dễ khi cài đặt, thì có thể nói Mac OS sẽ chiếm vị trí đầu vì việc cài đặt rất dễ dàng (vì hầu như mình ko cần phải **ng đến PC khi cài đặt), tiếp đến là Vista của Microsoft. Còn về mấy phần mềm mã nguồn mỡ thì... nếu biết thì dễ, không biết thì hởi ơi... có mà ngồi mò cả tiếng đồng hồ. Còn nói về độ ổn định thì Opening Source OS đứng đầu tiên (đây là lý do vì sao nhiều máy chủ chon Linux là thê) kế đến là Mac OS, con Windows thì... 6 tháng reinstall lại một lần. Bản xếp hạng của mình như sao (xét về độ ổn định, cài đặt dễ dàng và nhanh chóng) 1. Mac OS (Apple) 2. Vista OS (Microsoft) 3. Opening Source OSs (cái này mình ko biết ai là nhà sản xuất òy)