Tìm hiểu về 2 loại trạm trộn bê tông trong công nghiệp.

Trong công nghiệp xây dựng, máy trạm trộn bê tông có vai trò vô cùng quan trọng. Trạm trộn bê tông xi măng là một tổng thể gồm nhiều thiết bị, chi tiết. Các thiết bị này có sự liên kết, phối hợp nhịp nhàng với nhau để hòa trộn tạo thành các hỗn hợp bê tông xi măng. Hôm nay hãy cùng Vật Giá tìm hiểu về 2 loại trạm trộn bê tông thông dụng nhất nhé!

Trạm trộn bê tông tự động

Loại trạm trộn này bao gồm một trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu băng tải và một trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu bằng tời kéo.

Tuy nhiên, loại trạm trộn này không được sử dụng ở những nơi có diện tích lắp đặt hẹp. Mà những ở nơi này, người ta thường dùng trạm trộn bê tông bằng tời kéo skip chứa vật liệu kên thùng trộn bê tông.

Trạm trộn bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng là hỗn hợp bao gồm nhựa đường, đá, chất phụ gia tạo thành. Người ta  ứng dụng nó phổ biến trong xây dựng đường xá, các công trình giao thông, cầu, cảng được rải lên bề mặt.

Đặc điểm: cấu tạo nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

Tuy nhiên cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. Giá thành của trạm nhựa nóng rất cao, vì vậy chi phí đầu tư là rất lớn. Do đó trạm bê tông nhựa nóng ít được sử dụng và chủ yếu trạm bê tông nhựa nóng được nhập từ nước ngoài.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Chưa có câu trả lời nào