Máy in của mình khi in ra không đủ chữ và hay bị mất dấu?

Tôi sử dụng Word 6.0 trên Windows 3.11, dùng máy in LQ 2170 ESC/P2. Khi in văn bản tiếng Việt, nếu các dòng của văn bản và cả của các cột trong bảng biểu tận cùng bằng một từ có ký tự cuối cùng chứa các dấu tiếng Việt như "giờ", "cử"... thì văn bản in ra sẽ không đầy đủ, chữ "giờ" bị mất dấu và nửa chữ "ơ", chữ "cử" in ra thành "củ"... Khi nhập các ký tự có dấu (sử dụng thêm các phím tiếng Việt) thì ký tự này chỉ hiển thị một nửa (con nháy ở giữa ký tự) cho tới khi gõ 1 phím kế tiếp. Trường hợp in ra không đầy đủ nhưng trên màn hình vẫn hiển thị đầy đủ.
nguyen hoai anh
Trả lời 15 năm trước
Lỗi do đặc điểm của font chữ TrueType tiếng Việt 2 byte (nhất là VNI) và driver của máy in kim LQ. Một trong các cách khắc phục là dùng font Postscript 2 byte với mã tương ứng như của hệ GVSBK của ĐH Kỹ thuật Tp.HCM..