Bác nào biết vui lòng cho em biết nhược điểm của chuột không dây ạ?

Em cảm ơn nhiều
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Chuột không dây: Ưu điểm thì dễ nhận thấy, còn nhược điểm của kết nối này là trọng lượng và giá cao hơn vì phải dùng pin (thường là 2 pin AA cho desktop hoặc 2 pin AAA cho laptop). Một số chuột thế hệ mới dùng pin tích hợp nhưng vẫn nặng hơn so với chuột có dây; thêm vào đó còn phải sạc pin. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho vấn đề nhiễu sóng thiết bị dù điều này rất hiếm khi xảy ra.
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Về công nghệ không dây (wireless) cho mouse thì hiện tại chỉ có 2 loại: RF và Bluetooth (BT thì ngốn năng lượng nhiều hơn, nên pin mau hết hơn) Còn công nghệ Laser thì phải so sánh với Mouse công nghệ Optical: Laser tất nhiên có nhiều ưu điểm hơn, độ nhạy, chính xác cao! Lướt trên mặt kiếng vô tư! Nếu Laptop của bác có sẵn BT thì nên tìm con Mouse nào có tất những công nghệ sau là hay nhất: Bluetooth Laser Mouse! (đỡ tốn một cổng USB cho cái RF adapter) Em chấm 3 con mouse này nhưng vẫn chưa mua được: Logitech v470, Wireless Laser Mouse 8000 (Microsoft mouse), Wireless Notebook Presenter Mouse 8000 (Microsoft mouse). Chắc sắp có được con Wireless Notebook Presenter Mouse 8000 (Microsoft mouse) hì....
tuananh
Trả lời 15 năm trước
Đã có bác nào bị mất chuột chưa? em thì đã từng sử dụng một vài chú. đúng là em: Logitech laser mouse V450 dùng rất ổn, pin bền. nhưng theo em nếu vì công việc nhất thiết phải cần đến như trình chiếu trong hội thảo sử dụng máy chiếu ngồi dưới điều khiển hay một công việc tương tự thì hãy dùng con không thì chuột dây cho tiện. Nhiều khi chỉ quay đi quay lại đã chẳng thấy chuột đâu ( rơi tìm mở mắt), có sáng các chị tạp vụ lau bàn ghế cất hộ không đúng chỗ tìm toát mồ hôi luôn... vả lại trông thì sành điệu thôi chứ thao tác vẫn phải vậy mỗi khi cho latop vào bao vẫn phải cắm ra rút vào... lại còn chưa kể tới cái khó chịu của các ánh sáng đèn lét báo tín hiệu của một số model nữa chứ... Theo em dây dợ lằng nhằng tí nhưng thực tế hơn. cứ chuột dây, con lăn, bánh xe mà chiến là nhất!
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Theo kinh nghiệm tôi đã dùng qua một số loại, cho mục đích văn phòng, duyệt web, không phải game và đồ họa, bác nên chú ý mấy điểm sau: -Thời gian Pin. Đừng tham loại noname của tàu rẻ, nhưng rất tốn pin và không bền. -Kích thước, không nên nhỏ quá, như mấy loại cho laptop, khó dùng. -Trọng lượng. Loại Logitech thường dùng đến 2 pin AA-> rất nặng-> mỏi tay. Hiện tại, tôi đang dùng loại Genius Ergo 300, xài 1 pin AA cho vài tháng, có chỗ cất đầu thu USB gọn, thiết kế rất vừa tay. Nhược điểm là chỉ cho người thuận tay phải. Chúc bác mua được loại vừa ý.
Zhu Cheng
Trả lời 15 năm trước
[:D][:-P][:-P]chuột ko dây sang thì có sang , nhược điễm la` :dễ bị rớt -> hư ,ngoài ra còn dễ bị mất , bị lấy cắp ,mau hết pin ,có khi kết nối bị ngắt hoặc nhiễu .v.v.. thôi tốt nhất xài có dây cho chắc cú.[):D(][):D(][:D][:D][:D][:D][:D]
Lê Thanh Phương
Trả lời 15 năm trước
Chuột hok dây to nặng giá tiền nhiều và dễ hỏng chuyện hết pin thì hok nói vì chuột xịn thường đi kèm củ sạc- thường là chuột đắt tiền mua chuột quang hoặc láer thường thôi cũng được! chuột ko dây=> chỉ bác nào làm hội thảo,... thì mới thấy hết tác dụng thôi! chứ còn desktop+ lap văn phòng thì chuột ko dây kém xa loại có dây
Lê Thanh Phương
Trả lời 15 năm trước
chuột ko dây Hasmter 100k/ chú đê[:D]