Em bị ngã đập môi vào thành tủ, nay môi em bị sẹo lõm.và 1 môi bị sẹo lồi,em muốn đi thẩm mỹ để lấy lại hình dạng đầu được ko ạh?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Để giải quyết sẹo lõm, hay sẹo lồi vùng môi không chỉ đơn giản như bạn nghĩ “cắt phần lồi trên môi dưới rồi lấy phần cắt đó đắp vào phần lõm môi trên" bởi vì mô người là tổ chức sống cần có hệ thống mạch máu nuôi dưỡng. Nên nếu cắt bỏ mô cũng có nghĩa là đã tách phần mô đó khỏi mạng lưới mạch máu, mô không được nuôi dưỡng sẽ hoại tử, chết. Muốn cấy ghép mô, cần có nguồn mạch nuôi dưỡng mới. Trường hợp của bạn, môi trên bị sẹo lõm có thể sử dụng vạt xoay chuyển tại chỗ để làm đầy vùng môi lõm. Môi dưới sẹo lồi, có thể cắt bỏ tái tạo lại. Muốn biết rõ phương pháp phẫu thuật, khả năng phẫu thuật bạn nên khám, tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ.