Các CPU Core 2 Quad, Celeron lọt vào “danh sách đen” của Intel?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sự ra đời ngày càng nhiều các vi xử lý Intel Core i5, Core i7 và liên tiếp các sản phẩm mới ra đời hỗ trợ các CPU này đang dần đẩy các vi xử lý già cỗi LGA 775 xuống vị trí phổ thông, rồi bình dân. “Danh sách đen” các CPU sẽ bị Intel loại bỏ đang ngày càng dài ra, mà mới đây nhất là 2 CPU Core 2 Quad, Celeron đã bị lọt vào danh sách này… Đó chính là Core 2 Quad Q9400 2.66Ghz, Q9400S (hàng tray) và 2 thành viên đến từ họ Celeron là Celeron E1500 và Celeron 1600 (tray) 2.4 Ghz. Theo đó, các nhà phân phối chỉ có thể đặt mua Q9400, Q9400S, E1600 cho đến 9/4/2010 và sẽ được chuyển hàng tới 9/7. Trong khi đó các CPU Celeron E1500 và E1600 dạng tray (không hộp) lại được “sống” lâu hơn, đến 9/4, và các khách hàng sẽ nhận được chúng trước ngày 10/12 năm sau. Dẫu sao với động thái này của Intel, hãng đang đặt mức quyết tâm loại dần các vi xử lý socket 775 khoảng 2 năm nữa để nhường đường cho các CPU socket 1156 và 1366 đi xa hơn.