Phân biệt cổng HDCP, HDTV, HDMI

Em muốn nâng cấp VGA card và màn hình LCD của máy tính để xem với phim độ phân giải cao, nhưng em không biết giữa cổng HDCP, HDTV, HDMI khác nhau ở điểm nào? Nếu màn hình LCD của em không được full HD mà chỉ HD thì nên chọn card có cổng nào cho thích hợp và nếu full HD thì có thể dùng cả ba cổng trên được không? Có ảnh hưởng gì tới chất lượng hình ảnh không?
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Trong các cổng HDCP, HDTV, HDMI thì HDMI là lựa chọn tốt nhất vì là công nghệ mới nhất và hỗ trợ đa phương tiện tốt nhất. HDMI cho phép kết nối các thiết bị khác nhau, đường âm thanh, đường điều khiển… Xu hướng hiện tại các nhà sản xuất bỏ dần các kết nối cũ và thay thế bằng HDMI.