Hướng dẫn nâng cấp phần mềm cho HDTV Samsung ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Thời gian gần đây để ý trên Forum thấy có nhiều member quan tâm đến việc nâng cấp phần mềm cho HDTV của Samsung. Vì vậy mình lập topic này nhằm hướng dẫn những bước cơ bản để nâng cấp phần mềm cho TV.

- Đầu tiên bạn cần kiểm tra phần mềm hiện tại trên TV của bạn. Vào Menu -> chọn Hỗ trợ -> Liên hệ với Samsung -> Check phần mềm hiện tại. Sau đó vào Website của Samsung, chọn mục Nghe nhìn -> Chọn Máy thu hình và chọn tên model phù hợp với model bạn muốn nâng cấp.

- Sau khi chọn được model phù hợp, bạn chọn mục Hỗ trợ -> Chọn Download -> Chọn Firmware.

- Kiểm tra phần mềm trên Website có mới hơn so với phần mềm hiện tại trên TV không? Nếu mới hơn thì bạn tải tập tin .exe về máy tính.
- Sau đó bạn copy tập tin mới tải về vào USB, Vào USB và Click chuột vào tập tin để chạy chương trình giải nén tự động.
- Sau khi tập tin đã được giải nén xong, bạn tháo USB ra khỏi máy tính và đem gắn vào cổng USB trên TV ( Cổng nào cũng được ).
- Vào Menu -> Chọn Hỗ trợ -> Chọn Nâng cấp phần mềm -> Bằng USB.

- Khi nhấn Inter TV sẽ bắt đầu quét USB, nếu tìm được phần mềm nâng cấp phù hợp trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo sau :

- Nhấn OK để bắt đầu nâng cấp phần mềm.
- TV sẽ tự động khởi động lại để thực hiện quá trình nâng cấp

* Lưu ý : trong qua trình nâng cấp không được rút nguồn ra khỏi TV.

- Nâng cấp hoàn tất TV sẽ khởi động lại và xuất hiện thông báo này

+ PS : Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho các dòng TV từ 450 trở lên.
- Sau khi nâng cấp phần mềm cho TV bạn nên reset TV để việc nâng cấp hoàn thiện hơn. Cách reset TV : nhấn nút Exit trên TV khoảng 30s, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo reset