Hỏi dung lượng ổ cứng?

Có bạn nào biết ko?vì sao máy tính của tớ bộ nhớ là 250G nhưng thực tế chỉ có hơn 230G thôi.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo ý kiến của mình thế này:
Trên ổ cứng ghi 250GB tức là nó chứa 250 tỉ byte (1 Giga = 1 tỉ ) ,và đơn vị đc dùng ở đây là đơn vị toán học ,và khi đó thì 1 kb = 1000 byte
Còn máy tính thì sử dụng đơn vị trong tin học ,và 1 kb = 1024 byte .
Như vậy thì hiển nhiên sẽ có sự chênh lệch giữa 2 loại đơn vị này .Bạn cứ để ý xem properties của cái hdd sẽ thấy .