Ổ cứng không nhận đủ dung lượng

Tôi mua ổ cứng 120GB SATA hiệu SamSung. Khi kiểm tra tổng dung lượng ổ cứng chỉ có 111,8GB. Xin hỏi ổ cứng của tôi có bị bad sector không? Có cách nào khắc phục không?
Trả lời 15 năm trước
Bạn vào BIOS kiểm tra xem máy tính có nhận đủ dung lượng của ổ cứng hay không? Nếu BIOS nhận đủ thì ổ cứng của bạn không có vấn đề gì. Việc ổ cứng không hiển thị đúng dung lượng trong Windows so với quảng cáo là do cách tính khác nhau giữa nhà sản xuất ổ cứng và hệ điều hành. Nhà sản xuất tính 1.000MB = 1GB, trong khi đó Windows tính 1.024MB = 1GB.