Cần tư vấn để mua một con Projector tầm 2000 - 3000 usd gấp

Sư huynh nào có kinh nghiệm sử dụng Projector thi cho mình ý kiến nha. không biết con này có ngon ko ???? Epson Pro Cinema 1080 .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác nên chọn cấu hình tối thiểu như sau: Độ sáng trên 1600 ansi lumens Full HD Video: ít nhất 1080p/24/50/60 Thời gian sử dụng của đèn hình trên 2000 giờ là tốt Thời gian bảo hành càng lâu càng tốt & chế độ bảo hành worldwide là tốt nhất Độ ồn dưới 25 dB là tốt, nhưng không phải là điều kiện quan trọng Độ tương phản: càng cao càng tốt, nhưng không quan trọng vì nó còn tuỳ vào nhiều yếu tố (thiết kế ánh sáng, màn chiếu, phản quang…) Với cấu hình yêu cầu trên thì giá từ 2,000 ~ 3,000 USD mua tại thị trường Mỹ, bác sẽ có nhiều lựa chọn, tham khỏa thêm tại projectorpoeple.com Về con Epson PowerLite Pro Cinema 1080 Projector mà bác hỏi thì không nên mua, vì giá cao 2,800 USD, độ sáng chỉ có 1200 ansi lumens, không có công nghệ 24f/s đi cùng. Đặc biệt con này có model được sản xuất từ năm 2006, xưa rùi. Bác nên xem qua trang web này để có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích hơn projectorcentral.com Bác nên tham khảo 2 con sau đây trong tầm ngân sách 2000-3000 USD Panasonic PT-AE4000 giá 2,100 USD (trước noel là 1,999 USD giá tại Mỹ) Độ sáng 1600 ansi lumens Full HD Video 1080p/24/50/60 …. Tương phản 1 trăm ngàn Tuổi thọ đèn là 2000 giờ Bảo hành 1 năm Điểm yếu duy nhất của pana này là tuổi thọ đèn hình, bào hành ngắn, và chủ yếu là hàng xách tay. Epson 8500UB giá 2,500 USD giá tại Mỹ Độ sáng 1600 ansi lumens Full HD Video 1080p/24/50/60 …. Tương phản 2 trăm ngàn Tuổi thọ đèn là 4000 giờ Bảo hành 2 năm Con Epson này có điểm yếu duy nhất là đắc hơn 400 USD, nhưng bảo hành thì tuyệt vời 24/7 (nghĩa là bác có thể sử dụng 24 giờ trong 7 ngày cho 2 năm, nhưng nếu đèn hình hư thì được đổi), ngoài ra có thể liên hệ Epson Việtnam để mua. ** Khi dùng projector bác lưu ý thêm một số vấn đề sau: + Màn chiếu: có thể tự làm. + Thiết kế khu vực để màn chiếu phải tối, tránh phản quang trên trần nhà, sàn nhà, mặt bàn có kính để thiết bị gần đó. + Hạn chế các nguồn tạo sáng hắc ánh sáng vào màn chiếu làm vậy để tối ưu hoá độ tương phản của projector, lúc đó hình ảnh có độ sâu và nét hơn như LCD và plasma. Tôi thấy phần lớn chúng ta hạn chế hắc ánh sáng này bằng cách tắc hết đèn khi xem phim. Nhưng làm như vậy không còn đúng nghĩa của home cinema. Vì xem hết 1 phim là nhức hết cả đầu. + Đèn hình có thời gian sử dụng giới hạn và khi cần thay thì mua ở đâu. Chúc bác chọn được projector vừa ý
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Tầm tiền vậy bạn tham khảo mấy em này nhé: 1. Máy chiếu Sony VPL-HW15; Giá 2.950.00$ + VAT - Độ nét cao Full HD 1080p với tấm nền công nghệ SXRD - Bộ xử lý hình ảnh cao cấp BRAVIA Engine 2 - Ống kính ARC-F cho hình ảnh sắc nét và tuyệt đẹp. Thu phóng 1.6x, dịch chuyển 4 chiều - Côngnghệ Advance Iris 3 (độ tương phản 60,000:1) - Vận hành siêu êm (22dB) - Bảo hành 01 năm 2. PANASONIC PT-AE3000, GIÁ 3.350.00$ + VAT Cường độ chiếu sáng 1600 Ansi Lumens Độ phân giải 1920x1080 (XGA) Độ tương phản 60000:1 Bóng đèn 165W UHM Tuổi thọ bóng đèn 3000 giờ Điều chỉnh góc nghiêng và chỉnh vuông hình Công nghệ Full-HD, cổng HDMI Kích thước phóng to màn hình 33-300” Công suất 240W Nguồn 100-240V AC, 50/60Hz Kích thước 460x130x300mm Trọng lượng 7.3kg Bảo hành 01 năm 3. Máy chiếu OPTOMA HD20, Giá 1.600.00$ + VAT Cường độ sáng: 1700 ANSI Lumens Độ tương phản: 4.000:1 Độ phân giải: (1920 x 1080), phân giải thực 1080i/p (cực nét) Màu hiển thị: 1,07 Tỷ màu Bóng đèn: 308W/ 3000h Kích thước hiển thị: 37,6” – 301,1” / Khoảng cách chiếu: 1,5 – 10m Chỉnh vuông hình: ± 5 độ Tuổi thọ bóng đèn: 4000 giờ; Cân nặng: 2,9kg Video Compatibility HDTV(720p, 1080i), 480i, 576i, Full NTSC, NTSC4.43, PAL, PAL-M, PAL-N, SECAM, HDMI(480i/p, 576i/p, 720p, 1080i/p), Computer capability up to SXGA+ Input / Output Connections (Image) HDMI x2 VGA(Analog RGB, SCART, Component) x1 Component YCbCr/YPbPr (RCA) x1 S-Video x1 Composite Video x1 Support HDMI 1.3 Input / Output Connections (Control) +12V Relay output x1 USB(service port) x1 IR receiver(front) x2 Độ ồn: 29dB Kích thước: 324 x 97 x 234 mm Bảo hành 2 năm. Riêng bóng đèn bảo hành 1000 giờ/3000 giờ. __________________
Thắng
Trả lời 14 năm trước
Tầm tiền này bạn nên mua một máy Optoma HD1020 là hạt dẻ nhất
Nguyễn
Trả lời 14 năm trước
Nên mua máy chiếu 3M của Mỹ , cực chuẩn, cực sắc nét , bóng hình rất bền , thời gian bảo hành dài .Nên chú ý tới bóng hình vì đây là thiết bị quan trọng của máy chiếu và hay bị lỗi .Nếu muốn dùng loại giá rẻ hơn thì nên dùng Vivitek .Máy full HD ,hình ảnh cực sắc nét,nhưng chất lượng máy và bóng hình thì 3M vẫn là tốt nhất trên thị trường . Bạn có thể gọi đến nhà phân phối để có giá tốt nhất 0437366816 gặp anh Viêt
Đoàn Thanh Sang
Trả lời 14 năm trước
Mua máy sử dụng công nghệ DLP nhé, ưu tiên contrast cao