Front Projector: 1000 đến 1500 usd , chọn máy nào ?

Thưa các bạn ! Mắt tôi dạo này cũng hơi kém rồi, Plasma hay LCD gì thì bây giờ xem ra hơi thừa , giá hơi cao . Tôi lại tự hỏi Front Projector tại sao không nhỉ . Xin hỏi các bạn tầm từ 1000 đến 1500 usd thì có thể chọn được loại nào nhỉ ( tất nhiên là ở VN ). Xin các bạn cho ý kiến tư vấn ạ ! có thể cho một số thông tin tham khảo luôn : - Độ sáng bao nhiêu ? - Độ phân giải bao nhiêu ? - Còn nhiều chi tiết khác nữa ...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mắt tôi dạo này cũng hơi kém rối, ...Mời bác đeo kính cận nhé.....đùa vậy thôi bác ơi ,chứ đeo kính cận hay nhìn ( nhầm ) lắm bác ạh ! em cũng đang khoái projector đây ,nhưng còn đang phân vân , em cũng định đưa ra khản đầu tư như bác, nhưng có vẻ ít lựa chọn lắm bác ạh. theo em được biết ,thì cái quan trọng nhất của projector là cái đèn, nó nhanh(tèo) lắm , cho lên với khoản dầu tư này, thì bác tìm hiểu hai hãng là BENQ vs PANASONIC. sản phẩm của hai hãng này có giá hợp lý và tuổi thọ đèn cao 3->4 nghìn giờ , còn độ sáng ,độ phân gải,độ tương phản càng cao thì có tỉ lệ thuận với giá tiền. cấu hình tương đương với 1500$ ,chíp DLP,độ sáng 1100 ANSL lumens ,độ tương phản 600:1 ,độ phân giải cơ bản 800*600 _tăng cường HD 1280*1024 ,độ mở 1:1,1 ,room chỉnh tay ,16,7 triệu mầu , độ phóng 30 -->300 ing, cự li phóng 1--->5 mét ,đa hệ mầu , tuổi thọ đèn 3000--->3500 giờ ,....em đang xem sét cấu hình này và còn đang lan tăn là chọn DLP hay LCD ,không biết hai cái này có ưu nhược điểm gì .nghe nói là DLP tốt hơn thì phải ,, núc nào bác mua được cho em và mọi người cái nhận xét nhé,xem nó phê con tê tê cỡ nào ...chào bác nhé !!!!
Nguyễn Hoàng Vũ
Trả lời 14 năm trước
Nếu a có kinh phí tầnm đó sẽ có rất nhiều máy cho a lựa chọn. tùy vào a xem gì? phim ảnh hay dạy học mà sẽ có công nghệ phù hợp. hiện nay thị trường máy chiếu chỉ có 2 công nghệ cơ bản là 3LCD và DLP. công nghệ 3LCD thì hình ảnh có màu sắc y như thật ( giống đến 99%) nhưng độ phân giải không cao nên hầu như chỉ được dùng dạy học. Công nghệ DLP thì độ phân giải ca nhưng màu sắc chỉ đạt tầm 80%-90% màu thật. với kinh phí a đưa ra mình giới thiệu anh một vài loại sau: Máy chiếu [[size_4]blue]SONY LCD VPL-CX21[/blue][/size_4] THÔNG SỐ KỸ THUẬT Độ sáng :2100 ANSI Lumens Độ phân giải: XGA (1024x768) dot Độ tương phản 300:1 Công nghệ: LCD, Trang nhã, thời trang, gọn nhẹ, hình ảnh sắc nét Kích thước: 273 x 52 x 210 mm Kích thước màn chiếu: 40-300 inches Trọng lượng: 1.9 kgs Khoảng cách đặt máy: 1.5 - 14 m Bóng đèn: 165W UHP Tuổi thọ đèn: 3000 hrs Made in Japan Điểm nổi bật: Auto Input, Auto Keystone, Smart APA, OFF & GO, Panel Lock Bảo hành: 2Năm tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn [blue]giá : 1000usd[/blue] [blue]Máy chiếu Optoma EP-728 Entertainment[/blue] THÔNG SỐ KỸ THUẬT Độ sáng: DLP 2600 ANSI Lumens Độ phân giải: XGA (1024 x 768) dot Độ phân giải tối đa: UXGA (1600 x 1200) Độ tương phản: 2200:1 Tỷ lệ khung hình: 4:3 Native, 16:9 Compatible Công nghệ: DLP 134.2 triệu màu Kích thước màn chiếu: 27.7 – 305 inches Kích thước máy (WxHxD): 259 x 73 x 188 mm Trọng lượng: 2 Kgs Khoảng cách đặt máy: 1m – 12 m Bóng đèn:200W UHP Tuổi thọ đèn:3000 giờ Hỗ trợ: Có cổng USB chức năng thay chuột , cho phép Page UP/DOWN Made in China Điểm nổi bật:Có thể chiếu trực tiếp trên bảng, không cần màn chiếu, tắt mở 15s, Auto Power Off Cổng kết nối: VGA Loop through, VGA In – Component & SCART via adaptor, DVI-I – HDMI and 2nd VGA via adaptor, S-Video - Composite via adaptor, Audio In, RS232, USB (remote mouse) Bảo hành: 2 năm cho máy 1 năm hoặc 1000 giờ cho bóng đèn [blue]giá :750usd [/blue] ngoài hai dòng trên ra còn khá nhiều máy khác của PANASONIC, TOSHIBA....anh có thể liên hệ mình qua số : 22416281 hoặc di động : 0955496959/0973010405 gặp Vũ, mình sẽ tư vấn cho anh rõ hơn.