Xin hỏi cách tính công suất màn hình LCD?

Chào các bác,
Em hỏi vụ này hơi gà mờ: bác nào chỉ giúp em cách tính công suất tiêu thụ của monitor Samsung 19". Em thấy trên đó có ghi như sau:

AC 90V -240V, 50Hz - 60Hz, 0,7A.

Nếu tính P =U.I thì công suất tiêu thụ đạt 154 W (?), nếu chạy điện thế 220V.
Còn em xem thông số tại cửa hàng thì công suất là 15W
Vậy làm thế nào tính ra số 15W đó ạ. Xin các bác chỉ giáo.
Thanks all.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bác xem trong cataloge có ghi bác ạ. dựa vào thông số ghi như trên chỉ khẳng định được 1 điều: thông số điện đầu vào cho monitor của bác phải đảm bảo trong điều kiện AC 90V -240V, 50Hz - 60Hz, 0,7A. còn công suất thật thường nó cũng ghi phía sau màn hình và nhà sản suất họ tính được còn người sử dụng muốn tính được thì phải dùng điện năng kế hoặc đo dòng ,áp và hệ số cosphi nữa kia. theo mình thì 15W hợp lý hơn đó.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Cái con số 0,7A thì e không biết là nhà SX họ tính toán theo tiêu chí nào. 90V ~ 240V là dải điện áp làm việc cho phép của thiết bị. Khi U thay đổi thì chắc chắn I sẽ thay đổi theo. Chứ không thể 0,7A ở cả 90V và 240V được.

đơn giản : khi thay đổi độ sáng màn hình thì mức tiêu hao điện năng đã khác nhau rồi