Nhờ các bác giúp đỡ - Kết nối laptop với LCD?

Em dùng TV LCD Samsung, độ phân giải HDReady, một laptop cũng có độ phân giải tương tự (1366 x 768 px), nếu kết nối laptop với TV bằng cable D-sub thì hình ảnh rõ, full màn hình, text không bị nhòe, xong không được sáng. Còn khi kết nối bằng cable HDMI thì hình ảnh lại không full màn hình (chiều ngang thì mỗi bên bị co gần 2cm, chiều dọc mỗi bên co 1cm, hình ảnh rõ và sáng hơn so với kết nối qua D-sub nhiều, text thì hơi bị nhòe, cho em hỏi đây có phải là hiện tượng thông thường không? nếu không thì khắc phục thế nào? Driver em đã cài rất chuẩn (Card màn hình là ATI Radeon HD 4330).
Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên chú ý chọn cái màn nào la Private, cái nào là Copy.

Độ phân giải màn hình của LCD của bạn tối ưu ở bao nhiêu thì bạn chọn để chỉnh cho phù hợp!

Hiện tượng giãn biên => chỉnh độ phân giải k đúng độ phân giải tối ưu. Bạn nên thay đổi!

TV có chức năng tự điều chỉnh ánh sáng k? Nếu có thì bạn diable thử nhé!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên là bạn phải chỉnh input resolution trên TV về đúng độ phân giải bạn đã thiết lập trên laptop cho nó.

Sau đó thì hình như dùng ATI thì phải chỉnh pixel maping 1:1 thì phải, mình lại ko dùng ATI nên cũng ko chỉ cho bạn đc, haizz.

Nó ko đúng độ phân giải thì nó nhòe là đúng thôi.