Lỗi màn hình LCD bị nhòe đỏ?

Chào các bác
Tôi đang dùng con SamSung A650 32", gần đây thỉnh thoảng màn hình bị loang đỏ, mầu nhiễu, xem 1 lúc tự nhiên bị, tư nhiên hết, có hôm xem mãi thì chả bị, các bác xem mấy hình tôi chụp mấy hình bộ phim "Đầu sóng ngọn gió" trên VTV3 lúc bị và không bị để hình dung rõ bệnh nhé. Tôi để máy tính cách TV khoảng 1.5m.

Bác nào biết bệnh này thì xin bảo giúp, sắp cần dùng TV nhiều thì lại bị lỗi này có khổ không

Cảm ơn các bác nhiều

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Tèo rồi bác ơi. Em 32A650 tôi bị y hệt như vậy nhưng ở phần VIDEO và HDMI. Kiểm tra lại thấy hết bảo hành (có 1 năm). Tôi vừa phải gọi Service Center, không biết mất bao tiền đây.
Thấy trên các forum các bác nói LCD hết bảo hành là bắt đầu sinh bệnh, thấy đúng phết.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

14h ngày 26/3 sau khi gọi Service Center có 2 đồng chí kỹ thuật trẻ đến sửa máy. Sau khi bật máy kiểm tra một lúc 1 chú phán xanh rờn
KT: hỏng LCD rồi anh ơi
KH: phương án giải quyết sao anh
KT: cái này phải thay rồi anh, để em call về xem giá cả thế nào nhé.......
1 phút sau.....
KT: anh ơi thay LCD Model của anh hết 6,8 triệu bảo hành 3 tháng.
KH: (Ngã dúi dụi) . Có cách nào khắc phục không anh?
KT: Không anh, hỏng cái này chỉ thay thôi. Nhưng để em tháo kiểm tra lại xem sao.

.... 5 phút sau ......

Ngon lành rồi anh ơi, may quá nó chỉ lỏng cáp

Túm lại:

Nguyên nhân: ko rõ
Cách khắc phục: Tháo ra cắm lại cáp OK

Ngẫm ra mình cũng may mắn, không nếu phải thay LCD thà mua cái mới cho nhanh.

Chúc bác taixiu cũng may mắn như tôi.