Em định mua Sony A700, lens KIT 35, tầm giá 10tr thì thấy hợp lý không các bác,xin chỉ dẫn phương án tốt hơn (nếu có). Em xin cám ơn ạ !

hao
Trả lời 10 năm trước

Mình đọc DXOMARK thấy A700 thua nhiều về các phép tính (Portrait, Landscape...) với các máy hiện thời, nhiều khi thua cả Entry-Level nữa, nếu chẳng phải vì A700 đã từng một thời là "legend" của SONY thì mình cũng chẳng lăn tăn nhiều. Mình mua để dùng đó không phải để sưu tầm đâu bác a700 ạ :D

thu
Trả lời 10 năm trước

frankly speaking, em ghét A700
nó cũ rồi anh ạ, ảnh thì màu đủ sáng đẹp đấy, nhưng thiếu sáng, iso cao thì vừa bết vừa tụt dynamic range 1 cách tàn tệ
đã thế nó còn mang đủ thứ bệnh trong người, mà biết đâu ngày nào đấy đẹp trời, nó lên cơn thì anh chỉ có ... ốm
nếu có tiền mua A700 e sẽ mua 500 để chụp low light và phơi sáng, những shot hình đòi hỏi iso cao hoặc đòi hỏi xử lý noise của CMOS, và 290/350 để chụp đủ sáng, flash, v.v... Một góc nhìn khác nhé, A700 từng ấy tiền a đủ mua A500 + flash sigma EF500 (amazon 99$) hoặc A550 + filter ND zykor ND2-ND400 (amazon 30$)
máy ảnh thật sự nằm đằng sau viewfinder, còn cái cầm trên tay chỉ là công cụ thôi anh ạ. Em chẳng chạy đua vũ trang nữa. A500 thôi, đèn đóm filter set xong rồi, dư tiền chắc mua thêm cái 290 vì color bit depth của nó lên đến 22.6 (của A700 là 22.3)