Xin tư vấn dùm em Lens cho Canon EOS 40D?

Mục tiêu của tôi là chụp chân dung. Tôi muốn tìm một ống kính đủ xa để có thể chụp được đối tượng, nhưng không biết nên sử dụng loại nào cho tiện, vì có quá nhiều loại làm tôi khó khăn trong chọn lựa. Hiện tại, tôi sử dụng ống 18-55, moi khi chụp lại dí sát mặt người ta. Xin các bạn vui lòng cho ý kiến. Kinh phí cho ống khoảng 500$.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu chụp 18-55 mà cảm thấy dí sát vào mặt người ta thì : 1) Lựa chọn số 1 là EF 100mm f/2 USM Đây là một ống rất tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm review về ống này trên mạng. (Bản thân tôi đã dùng ống này. Chất lượng ảnh gần như 135L, giá tiền =1/2). 2) Lựa chọn số 2 nếu bạn không quen dùng ống fix là EF 70-300mm f/4-5.6 IS USM. Lựa chọn này dễ sử dụng hơn nhưng xóa nền không tốt bằng ống fix và không sắc nét bằng.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác không nên dùng ống Fix quá bất tiện với người ưa tiện dụng. Bác cứ làm con 70-200F4L cũ đi chẳng nét căng ấy chứ cần gì phải Fix.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Có chụp và dùng lâu mới thấy chụp chân dung bằng ống fix không hề bất tiện chút nào ( nếu bạn yêu chụp ảnh thật sự). Trong tầm giá này, khó có ống nào tốt hơn fix 85 và 100. Còn 70-200 nếu xét về chân dung thì không phải là đối thủ của 2 ống trên và khó có thể mua được ống này chỉ với 500$