Máy ảnh Canon 30D chụp ra hình bị thiếu nét?

Máy ảnh Canon 30D của em chụp ra hình bị thiếu nét và không có độ trong, xin giúp đỡ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Em nghĩ bác nên kiểm tra hết theo hướng dẫn sau nhé:

1) điểm căn nét

2) Chọn vùng căn nét thích hợp (e.g. có nhiều chi tiết & độ tương phản cao),

3) Nếu recompse với góc quay lớn laf khoảng cách thay đổi đáng kể đấy; nhất là trong trường hợp đôsi tượng ở xa,

4) một số ống kính bị lỗi AF "Back Focus" (focus ra phía sau đối tượng) hoặc "Front Focus"; vậy nên cần chú ý thử ống kính trước để khi chụp thật không bị out,

5) nếu chụp ngoài trời nắng cần mở ống kính nhỏ thôi (i.e. f-stop lớn) hoặc dùng kính lọc phân cực (polarising filter)