Có phải máy ảnh zoom càng lớn thì chụp càng nét không?

Trả lời 16 năm trước
Cũng chưa hẳn đâu bạn ạh,nó ca=nf phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa cơ.Như độ nét của máy này,chế độ chụp này...Còn vài cái nữa bác ạh.
Trả lời 16 năm trước
Zoom ý bạn là Zoom gì? Zoom quang (optical) hay là zoom số (digital)? Nếu như zoom quang còn phụ thuộc vào độ nhạy sáng ISO, khẩu độ (f), điều kiện sáng, tốc độ chụp, và nhiều nhất vẫn là tay nghề người chụp nữa bạn à! [:D]
Trả lời 16 năm trước
Không chính xác. Độ nét dựa trên số điểm ảnh/đơn vị diện tích. Zoom lớn nhưng số điểm ảnh thấp thì cũng mờ câm.
Trả lời 16 năm trước
zoom lon ma chup net thi tot roi, nhung kiem tren doi co dc cai do chac khong co
trịnh hải
Trả lời 16 năm trước
theo em bik thì zoom là thay đổi cự ly chụp( zoom cho nó to lên ).Nếu bác muốn chụp nét thì phụ thuộc vào 1 trong các yếu tố sau: -độ phân giải của máy( càng cao thì công nhận là càng nét) -ánh sáng( độ sáng là 1 yếu tốt rất quan trọng ) -người chụp ( càng xinh thì công nhận là phải chụp càng nét ồi[:,)]) v...v...
Nguyenvanlieu
Trả lời 15 năm trước
Ko phải vậy đâu bạn,nó phụ thuộc vào số lương điểm ảnh(mega pixel)còn zoom chỉ dể phóng gần thôi
Trần Thanh Hải
Trả lời 15 năm trước
Túm lại là nếu là Zoong quang học(Optical) thì ảnh trung thực, còn Zoom số (Digital) thì mờ, giống như khi bạn zoom một bức ảnh ngay trên máy tính cho nó lớn ra đó là Zoom số, Còn bức ảnh có nét hay trung thực nữa hay ko còn fụ thuộc nhêiu yêu tố lắm: số Megapixel, ánh sáng, khẩu độ....