Khi mang thai cần lưu ý chống nắng và dùng kem chống nắng nào thì phù hợp nhất

Mình không ưa dùng mỹ phẩm nhất là khi mang thai, sợ các thành phần hóa học có trong mỹ phẩm làm ảnh hưởng đến thai nhi. Liệu rằng mình không sử dụng kem chống nắng có ảnh hưởng gì không và nếu dùng kem thì dùng loại kem nào để không gây hại cho thai nhi trong bụng?

camap.
Trả lời 7 năm trước

Thay đổi của cơ thể trong quá trình mang thai khiến các tế bào sản xuất sắc tố của da hoạt động mạnh hơn, hậu quả là làn da của mẹ bầu cũng nhạy cảm hơn với các tia cực tím (tia UV). Do vậy khi mang thai, việc che chắn cho làn da khỏi ảnh hưởng của tia cực tím càng trở nên quan trọng hơn.

Ánh nắng mặt trời không hẳn là xấu đối với các mẹ bầu mang thai. Vào buổi sáng sớm, các mẹ bầu nên tắm nắng để cũng cấp thêm các vitamin cho bé. Ánh nắng sẽ có ảnh hưởng khi mật độ nắng và cường độ của nó tăng, các mẹ bầu không nên tiếp xúc hoặc cần phải bôi kem chống nắng thích hợp để phòng tránh tác hại không những cho làn da của mẹ mà ảnh hưởng cả đến em bé.

keep-cool-during-your-summer-pregnancy_93000.jpg

Mặc dù việc tiếp xúc với ánh nắng không trực tiếp gây ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ nhưng vẫn có thể làm thay đổi nhiệt độ bên trong ‘không gian’ của thai nhi, dẫn đến một số dị tật bẩm sinh cho trẻ.

1430140513-39b.jpg

Bạn không dùng mỹ phẩm nhất là trong thời gian mang thai là rất tốt, nhưng nếu phải ra bên ngoài trời và tiếp xúc với ánh nắng nhiều, gay gắt thậm chí không gay gắt nhưng ánh nắng thời điểm đứng bóng cũng gây hại ít nhiều cho thai nhi. Thực tế vẫn có nhiều dòng kem chống nắng dành cho mẹ bầu và trẻ em, bạn có thể tham khảo tìm hiểu xem Vì việc sử dụng kem chống nắng vẫn là rất cần thiết

Nếu cần phải ra bên ngoài tiếp xúc với ánh nắng. Hay vào dịp hè các mẹ bầu thường đi tắm biển , Nên cầ tìm cho mình những loại kem bôi chống nắng phù hợp với người mang thai. Hiện nay trên thị trường có bán loại kem chống nắng thảo dược, Bạn nên tham khảo và sử dụng để tránh ảnh hưởng cho da mình và em bé nhé.

Bạn không dùng mỹ phẩm nhất là trong thời gian mang thai là rất tốt, nhưng nếu phải ra bên ngoài trời và tiếp xúc với ánh nắng nhiều, gay gắt thậm chí không gay gắt nhưng ánh nắng thời điểm đứng bóng cũng gây hại ít nhiều cho thai nhi. Thực tế vẫn có nhiều dòng kem chống nắng dành cho mẹ bầu và trẻ em, bạn có thể tham khảo tìm hiểu xem Vì việc sử dụng kem chống nắng vẫn là rất cần thiết