Cảm biến ảnh trong camera của Nokia N8 lớn đến mức nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Trước ngày công bố chiếc điện thoại Nokia N8, một số thông tin cho rằng thiết bị giải trí đa truyền thông Nseries mới nhất này sẽ được đóng gói một cảm biến ảnh lớn xứng tầm với các máy ảnh kĩ thuật số phổ thông. Nhưng Nokia chưa thực sự công bố chính thức về kích thước cảm biến của chiếc điện thoại này.

Các cảm biến ảnh trung bình của điện thoại cao cấp như Sony Ericsson Satio, Samsung Pixon 12, Nokia N86 đã đạt mức 1/2.5 inch, nó tương ứng với kích thước cảm biến của chiếc Canon PowerShot A510 ra mắt đầu năm 2005. Samsung cũng vừa công bố cảm biến S5K4E2 trên chiếc Wave S8500 chỉ có kích thước 1/4 inch nhưng có thể quay video độ phân giải 720p. Tuy nhiên, Nokia đặc biệt giới thiệu về camera của chiếc N8, chắc hẳn nó phải có một cảm biến khá đặc biệt.

Cảm biến ảnh trong camera của Nokia N8 lớn đến mức nào?, Điện thoại, nokia, n8, điện thoại, camera, truyền thông

Để tính toán được kích thước cảm biến của N8, GSMArena đã làm phép tính dựa trên tiêu cự ống kính của N8 đối chứng với góc nhìn trên phim 35mm. Tiêu cự ống kính của Nokia N8 là 5,4 mm, góc nhìn khi ngắm sẽ bằng với một ống kính 28mm khi chụp trên máy phim 35mm. Khi tính ra, cảm biến ảnh ước chừng đạt kích thước khoảng 1/1.9 inch.

Nếu thực sự Nokia N8 có kích thước cảm biến này thì nó chẳng thua kém gì một chiếc máy Canon PowerShot G7 có kích thước lớn hơn 1 chút (1/1.8 inch). Vấn đề còn lại để tạo nên chất lượng ảnh của Nokia N8 sẽ phụ thuộc vào chất lượng quang học của ống kính Carl Zeiss. Cảm biến góp phần thu nhận được nhiều chi tiết ảnh hơn, khử nhiểu tốt hơn, tuy nhiên ống kính cũng cần đáp ứng được chất lượng cho cảm biến.

(Theo Tinh tế)
Phạm Thị Thi
Trả lời 13 năm trước

Để tính toán được kích thước cảm biến của N8, GSMArena đã làm phép tính dựa trên tiêu cự ống kính của N8 đối chứng với góc nhìn trên phim 35mm. Tiêu cự ống kính của Nokia N8 là 5,4 mm, góc nhìn khi ngắm sẽ bằng với một ống kính 28mm khi chụp trên máy phim 35mm. Khi tính ra, cảm biến ảnh ước chừng đạt kích thước khoảng 1/1.9 inch.

Nếu thực sự Nokia N8 có kích thước cảm biến này thì nó chẳng thua kém gì một chiếc máy Canon PowerShot G7 có kích thước lớn hơn 1 chút (1/1.8 inch). Vấn đề còn lại để tạo nên chất lượng ảnh của Nokia N8 sẽ phụ thuộc vào chất lượng quang học của ống kính Carl Zeiss. Cảm biến góp phần thu nhận được nhiều chi tiết ảnh hơn, khử nhiểu tốt hơn, tuy nhiên ống kính cũng cần đáp ứng được chất lượng cho cảm biến.