So sánh ram DDR2 và DDR3 ?

Thèm mấy con Ram DDR3 quá mà không biết nó có hơn DDR2 nhiều không các bạn.Giả sử 2 con Ram DDR2 Bus 800 và DDR3 Bus 1333 của cùng 1 hãng cùng dung lượng thì có cảm nhận rõ được sự khác nhau của 2 ram không
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Còn tùy vào CAS nữa bạn ạ, ví dụ: DDR2 Bus 800 CAS6 copy-write tầm 8500MB-7500MB, còn DDR3 Bus 1333 CAS7 copy-write tầm 11500MB-10500MB thì cảm nhận cũng khá rõ đối vời 1 số phần mềm render hoặc khi load game, còn chạy bình thường ứng dụng nhẹ nhàng thì không có gì nổi bật lắm, RAM băng thông cao tốc độ xuất và ghi dữ liệu nhanh mà cái HDD mà chậm thì cũng chạy ứng dụng bình thường nhiều khi còn nghẽn bỏ mẹ.
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Thực sự thì cái buss RAM cũng không xài hết, vì FSB của CPU nhỏ hơn của Bus của RAM rất nhiều, theo công nghệ thì mua ram 3, ram 2 cũng không phải là dở, mình cũng xài ram 2 nè, nói chung tùy nhu cầu, chứ thực sự ít ai xài hết công lực của ram (đang nói về tốc độ trao đổi chứ không phải dung lượng).

djshg
Trả lời 13 năm trước
Ở nhà có 3 máy, trong đó có 2 máy xài DDR2 còn 1 máy xài DDR3, nói chung là nếu dùng các tính năng bình thường thì thấy ddr2 hay ddr3 gì cũng ngang ngang nhau, chỉ khi chơi mấy game nặng ở độ phân giải cao (tầm Crysis) thì mới thấy sự khác biệt vượt trội.