Nên đổi main để lên DDR3 hay giữ main & nâng speed DDR2 ?

Cấu hình hiện tại:

DFI LANPARTY DK 790FXB-M2RSH
AMD Phenom x4 9550 @ 2.2 default
2x2GB DDR2-800 Team Dark

dàn này đã hơn 1 năm tuổi rồi, bây giờ thấy load game hơi bị đuối nên nghĩ đã đến lúc nâng cấp 1 chút. Bây giờ có 1 vài lựa chọn sau:

1. Thay toàn bộ 3 món trên, lên DDR3 6GB và Phenom II x4 955
2. Giữ CPU, thay main và ram (6GB DDR3)
3. Giữ CPU và main, thay ram lên 8GB DDR2 PC8500
4. Thay CPU Phenom II x4 955, giữ main và RAM (mới bổ sung)

dĩ nhiên chi phí cho cả 3 option nó khác nhau, và công sức đi thanh lý hàng cũ cũng khác nhau. Budget tầm 300-400 usd thì mình ráng được, nhưng cái mình phân vân là có đáng hay không so với số tiền cần bỏ ra và % tăng hiệu năng.

Nhờ mọi người tư vấn giúp. Không quan tâm đến việc có hàng ở VN hay không nhé.

Ngoài ra nếu thay main (option 1 và 2) thì nên xài con nào trong 3 hãng ASUS, Giga và MSI, xét về ổn định và ít lỗi linh tinh.

Câu hỏi phụ: con Phe x4 9550 này đẩy lên đc bao nhiêu với HSF default vậy? Và có bao nhiêu người đưa ra ý kiến giống bạn.

Phụ lục:
PSU: OCZ 600W modxstream pro
Vid: Radeon HD 4870 512MB

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Phương án 2 theo mình hợp lí, nếu có tiền mình cũng theo cách đấy, có RAM 3 mai sau dễ tính, chứ để RAM 2 thì không nên, con main M4A785TD-V EVO của asus thấy ngon đấy.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
Theo mình nghĩ lên cpu trước, main với ram từ từ lên sau. Mình đổi từ 4G ddr2 sang 4g ddr3 cũng không cảm thấy được sự khác biệt. Còn không thì ôm tiền nằm vùng chờ ra thế hệ cpu mới rùi lên luôn