RAM 512 bus 533 & RAM 1Gb bus 800 có thể lắp cùng vào Main Buss 533 ko ?

Nhà em có 2 cái RAm, 1 là RAM 512 bus 533 và 1 là RAM 1Gb bus 800, main bus 533, xin hỏi các pro lắp 2 cái RAM vào có được không ???? Mà nếu lắp 1 cái 1Gb thì cũng có dc không ???????
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Main bus 533 thì dùng ram bus 533 là dc chứ gắn cây 1gb bus 800 vào xung đột ram liền à.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Bus 533 mà bạn nói là bus CPU hay bus Ram ? Nhưng dù là gì đi chăng nữa thì khi chạy Dual-Chanel thì bus Ram sẽ tính theo bus của thanh có bus thấp nhất. Nó cũng giống như bạn lỡ gác ách 1 con bò vào trong cỗ xe đã có 1 con ngựa vậy... ngựa dù chạy nhanh đến đâu thì cũng chẳng thể kéo con bò chạy bằng tốc độ của mình cả. Ngoài ra muốn chạy Dual-Chanel thì 2 thanh Ram kia phải cùng dung lượng mới được. Bạn nên xem lại cái Main coi nó hỗ trợ bus Ram là bao nhiêu. Nếu nó chỉ có 533 thì bạn nên có thêm 1 thanh 512M bus 533 để chạy còn không thì thôi vì gắn cây 1G bus 800 phí lắm. Còn nếu nó hỗ trợ 677 hoặc hơn thì bạn lắp thanh 1G thôi là ngon rùi.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
- Main bus 533 gắn ram 1G bus 800 vào vẫn chạy đc bình thg, nhưng ram chỉ chạy tối đa ở mức 533 mà thôi. - nếu gắn cả 2 cây ram bus 533 và bus 800 vào cũng chạy đc bình thg, nhưng về lâu về dài ko đảm bảo chắc có xung đột hay ko? đôi khi trên lý thuyết và trên thực tế lại là 2 chuyện khác nhau, ko bao giờ đúng hay ăn khớp với nhau hết.