Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 cách lựa chọn router chơi game nên biết

Hằng Nguyễn17/11/2018 - 17:23

Lượt xem 181

Những người đam mê chơi game PC hiểu được giá trị của tốc độ. Họ thường trang bị cho hệ thống chơi game của mình bộ vi xử lý nhanh nhất, nhiều bộ nhớ, các ổ SSD tốc độ nhanh và card đồ họa cao cấp. Tuy nhiên, ngay cả hệ thống chơi game nhanh nhất cũng không thể chiến thắng một mạng quá “đông đúc”, tắc nghẽn hay một router không dây quá tải. Và hiện nay, một số hộ gia đình đang nhận thấy tình trạng quá tải của mạng gia đình và ví nó giống như trạm xe điện ngầm ở Tokyo trong giờ cao điểm.

Hãy cùng tìm hiểu 3 cách lựa chọn router chơi game qua bài viết dưới đây.

Chuẩn Wi-Fi 802.11ac

Như đã đề cập trước đó, tính năng hỗ trợ cho thông số 802.11ac là những gì bạn muốn tìm kiếm trong bất kỳ router chơi game nào. Nhưng bạn sẽ tìm thấy những sự khác biệt giữa các model 802.11ac về tốc độ và băng tần. Những dấu hiệu rõ ràng nhất thường nằm trong tên của các router. Tốc độ thông lượng tối đa theo lý thuyết của router 802.11ac được xác định bằng chỉ số "AC". Nó thường là một phần trong tên của router trên thực tế. Ví dụ, một router AC1750 băng tần kép có thể đạt tốc độ tối đa về lý thuyết là 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1300Mbps trên băng tần 5GHz. (Con số 1750Mbps là tổng tốc độ tối đa của cả hai băng tần).

Kết quả hình ảnh cho 3 cách lựa chọn router chơi game nên biết

Tương tự như vậy, với router AC3200 ba băng tần, nó có thể đạt tốc độ 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1300Mbps trên mỗi băng tần 5GHz (nhưng, một lần nữa, không phải 3200Mbps tại một thời điểm). Số AC chỉ đơn giản là một tổng tiềm năng của nó. Một lần nữa, những tốc độ này là lý thuyết vì chúng hiếm khi đạt được trong thực tế. Tóm lại, bạn sẽ nhận được hiệu suất tổng thể tốt hơn từ router AC3200 so với router AC1750, nhưng tất nhiên, bạn cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn

Tính toán cho tương lai: MU-MIMO, Beamforming và các kênh rộng hơn

Tất nhiên, nếu bạn (hoặc người nào khác trong gia đình bạn) là một game thủ trực tuyến chuyên nghiệp, bạn cần biết rằng nhu cầu mạng cho các game mới nhất thường rất lớn. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tính toán cho tương lai khi chọn mua một router. Để tiết kiệm tiền, bạn chấp nhận lựa chọn một router 802.11n, dù biết rằng 802.11n sử dụng công nghệ cũ hơn, chậm hơn và thiếu những cải tiến đi kèm so với các model 802.11ac mới nhất. Những cải tiến này bao gồm streaming dữ liệu MU-MIMO và beamforming.

Dual-Band hoặc Tri-Band?

Router dual-band và tri-band là gì?

Bất kỳ router chơi game nào cũng sẽ cung cấp ít nhất hai băng tần radio. Băng tần 2.4GHz là băng tần được sử dụng rộng rãi nhất và có xu hướng “đông đúc” hơn so với băng tần 5GHz. Bạn sẽ nhận được phạm vi tốt hơn nhiều trên băng tần 2.4GHz, nhưng tốc độ của băng tần 2.4GHz không thể so sánh với 5GHz được.

Kết quả hình ảnh cho 3 cách lựa chọn router chơi game nên biết

Nếu hệ thống chơi game của bạn ở gần router, băng tần 5GHz sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất. Nếu bạn có nhiều thiết bị kết nối với mạng, một router tri-band (ba băng tần) sẽ là lựa chọn tốt nhất. Router tri-band thêm băng tần 5GHz thứ hai mà bạn có thể dành cho một số thiết bị hoặc ứng dụng nhất định. Ví dụ, bạn có thể đặt toàn bộ băng tần 5GHz chỉ để chơi game (miễn là giàn chơi game PC hoặc console của bạn hỗ trợ Wi-Fi 5GHz) và sử dụng băng tần 5GHz khác cho các ứng dụng băng thông cao như phát video, chuyển file kích thước lớn hoặc tải xuống torrent. Điều này khiến băng tần 2.4GHz đông đúc trở nên rộng rãi hơn cho các công việc hàng ngày như lướt web và kết nối với các thiết bị thông minh như đèn, máy ảnh, ổ khóa và hệ thống bảo mật.

Bạn sẽ tìm thấy một loạt các router chơi game yêu thích của mình trong bài viết Những router chơi game tốt nhất hiện nay. Khi bạn đã tìm được model phù hợp cho ngôi nhà và ngân sách của mình, bạn cũng sẽ cần xem các mẹo để thiết lập router cũng như tăng tín hiệu Wi-Fi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn