SM Bus Controllers là thiết bị gì?, lỗi BSOD?

Chào các bạn! Mình vừa cài lại win cho máy server bị "màn hình xanh"vì mất điện đột ngột.Lần đầu cài win cho một main P4,mình rất bỡ ngỡ vì trên đĩa driver kèm theo main có quá nhiều thứ :BIOS, CHIPSET, DIGI, DIRECTX, LAN , SOUND, USB2.0, VGA.Mong các bạn hướng dẫn mình hai việc sau: 1-Thứ tự cài driver cho các thiết bị trên main 2-Xin giải thích SM Bus Controllers là thiết bị gì, và làm nhiệm vụ gì trên main. Xin cảm ơn! (Mình đã cài được Sound và VGA,nhưng vẫn còn màn hình xanh xuất hiện?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Về thứ tự cài nhé. Nếu đang dùng Chipset INtel thì nó sẽ có thứ tự tự động, bạn cứ nhấn Next, nó cài đủ thì thôi. Đa phần dùng Chipset Intel Nếu ko phải INtel, bạn cài Chipset trước, rồi lần lượt cài món khác, ko nhất thiết theo thứ tự. SM Bus Controllers - Nó là 1 thiết bị tích hợp trên Main, với sự điều khiển driver của CHIPSET(*.inf). Nó làm nhiệm vụ điều khiển chế nhập xuất. Thông thường bạn cài đặt driver Chipset là đã hoàn thiện luôn việc cài đặt SM BUS CONTROLLER Nhưng nếu ko may trong quá trình cài đặt bạn bị lỗi Driver cho SM... Cơ hội khắc phục là khó, và cài lại Windows là phương án khả thi. Chuyện BSOD mình đã nói rồi, bạn đọc kĩ lại nhé. Chưa hẳn nó lỗi do Win hoặc phần mềm mà có thể do phân cứng hoặc Drivers cài phần cứng được viết 1 cách cẩu thả. gây nên hiện tượng đó