Nguồn ATX nổ cầu chì, hư tụ lọc, chết transistor ?

Bộ nguồn của mình bị nổ cầu trì tháo ra đo thì thấy đứt cầu trì , hư hai tụ lọc và chết con tranistor công suất của nguồn cấp trước , biến áp cấp trước hư luôn rồi mình đã thay lại hết thì có điện áp 300v ở hai tụ lọc nhưng đầu ra của biến áp cấp trước vẫn không có điện áp gì hết , vậy cho mình hỏi làm sao đo được là biến áp cấp trước có dao động và những cách đo trên biến áp cấp trước vì mình chưa hiễu được nguyên lý hoạt động của biến áp cấp trước nên không biết đo mong mọi người giúp mình nha .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra dây cấp cho cuộn sơ cấp biến áp standby, kiểm tra đầu ra gồm IC 7805 và tụ điện xem có bị rỉ không. Thử thay tụ điện đầu ra xem sao. Chúc bạn thành công!