Máy chạy 1 chút là bị lagg và khởi động lại giúp mình với?

Mình đang xài main intel 865PERL, card 128m asus fx5200, celeron D2.4(bus 533) 2 cây ram 512 bus 400 dual.ổ cứng 40gb cũng lâu rồi. Do mình mới mua cây ram kingmax 512(hàng cũ) về để dual, trước xài ram 512m elixir máy chạy goog lắm ko có vấn đề gì.từ khi gắn con 512kingmax vô nó chạy game võ lâm 5 phút là hay bị đứng hình 1s lắm.mình ko biết tại sao?2 cay ram 512 thì cùng bus 400(để dual mà) mình nghĩ nó **ng phần cứng ram nên cài lại win. hix mình quên mất do đang format minh lại reset máy.mà nó format lâu lắm gần 1 tiếng mới xong (mình format =dĩa cài windows do format xong để cài luôn mà) ko biết có phải vậy ko mà ổ cứng mình giờ nó điên điên khùng khùng sao ấy :L khởi động vô màn hình login rất lâu mất hơn 5p.dùng partion magic nó đọc ổ cứng rất lâu rồi mới hiện ra. Cài được win nhưng vô window, chạy chương trình hay tìm thư mục thì lại hay bị đứng, đèn ỗ cứng đò rất lâu. Cho mình hỏi có phải là ổ cứng bị bad ko?để mình biết fdisk lại, vì ổ cứng rất nhiều dữ liệu học hành vì mình là sv xây dựng. trước thời gian đang format mình reset máy , thì máy chạy tốt lắm.có gắn thêm cây ram 512 vô thì 5 phút nó đứng hình 1s thôi.từ khi xảy ra sự cố đó thì ổ cứng bị tình trạng như vậy.có phải ổ cứng bị bad sector ko mấy ban? Các bạn nào biết nguyên nhân xin giúp đỡ mình với :L mình xin chân thành cảm ơn rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên kiểm tra kỹ lại ổ cứng, thử dùng check orror của Pqmagic để kiểm tra ổ cứng xem có bị Bad sector không. Hiện tượng đó của bạn phần lớn là bị bet ổ cứng.
Chu Đức Nam
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử cho đĩa boot rồi vào dos gõ mhdd kiểm tra xem nếu nếu nó hiện xanh đỏ nhiều thì ổ bạn chắc sẽ phải thay nếu ko muốn mất dữ liệu