Bị mất biểu tượng safely remove hardware khi cắm usb ?

Máy em sử dụng win vista bản quyền...lúc trước em có cài autorun easter ấy, 1 thời gian thấy nó cùi quá nên gỡ ra luôn,chạy KIS coi bộ ngon lành hơn.... Lúc đó em cũng không để ý lắm....mấy ngày trước em lại cài tiếp UFD Alcor AU6982 để chạy lại firmware usb ấy...chạy xong em gỡ nó ra rồi...và bây giờ mới để ý....tự nhiên cái biểu tượng Safely remove hardware dưới taskbar nó mất tiêu (mặc dù em cắm usb vô rồi).......... em thử dùng system restore nhưng nó vẫn vậy nên ko biết là do virus hay do thằng autorun easter hay do thằng Alcor nữa???? Xin các bác chỉ em cách khắc phục...mấy nay em phải cài usb safely remove vô xài đỡ ko....
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể thử 1 trong những cách này. 1: Vào My Computer, kiếm cái nào là USB, click phải chọn Eject, nếu nó báo là ko đc cứ Retry, chừng 2 lần là xong, bạn có thể yên tâm rút USB ra 2: Vào Control Panel, Add or Remove Programs cái cột bên trái chọn Add/Remove Windows components,chọn Networking Services click Details... button,bỏ dấu chọn ở UPnP User Interface - sao đó khởi dộng lại máy 3: Mở notepad, và nhập vào đoạn code sao: Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Policies\Explorer] "NoTrayItemsDisplay"=dword:00000000 Save lại dưới dạng .reg và chạy thử. 4: Bạn click chuột phải lên taskbar, properties, bỏ tick trong Hide inactive icon thử ( cái này hiếm khi đc) 5: Dùng phần mềm. http://safelyremove.com/download.htm USB Safely Remove là giải pháp thay thế phù hợp và an toàn cho công cụ "Safely Remove Hardware" chuẩn. Phần mềm có rất nhiều tính năng được thiết kế để làm việc thoải mái và hiệu quả với các thiết bị cắm/rút nóng (USB, SATA, FireWire). Tháo thiết bị an toàn chỉ với 1 cú click Đây là phương pháp truyền thống và thuận tiện để tháo an toàn một thiết bị, tìm hiểu xem thết bị nào đang kết nối cũng như xem nội dung lưu trữ trong đó. Đơn giản chỉ việc rê chuột lên biểu tượng chương trình trên khay hệ thống để hiển thị menu ngừng nhanh đa chức năng cùng danh sách thiết bị… Chỉ 1 cú click chuột lên thiết bị là bạn có thể tháo thiết bị an toàn! Loại bỏ các thiết bị không cần thiết! Bạn e ngại việc tắt nhầm đầu đọc thẻ tích hợp trong laptop hay thiết bị khóa phần mềm? Bạn khó chịu bởi danh sách thiết bị bao gồm cả ổ cứng SATA hay modem ADSL? Giờ đây bạn có thể ẩn bất kì thiết bị nào khỏi menu ngừng chỉ qua 1 bước. Các phím tắt chung Bạn thích làm mọi việc bằng bàn phím? Giờ đây bạn có thể dừng và xem các thiết bị chỉ với một phím tắt! Bạn không cần phải nhớ hết tất cả phím tắt cho từng thiết bị. Bất kể bạn đang dùng ứng dụng nào, chỉ việc ấn tổ hợp phím (mặc định Win+S) và bạn sẽ thấy menu ngừng. Dùng các phím mũi tên lên/xuống để lựa chọn thiết bị cần ngừng và nhấn Enter để ngừng hay Ctrl+B để xem nội dung thiết bị. Sửa và xóa tên thiết bị Với USB Safely Remove, bạn dễ dàng tìm kiếm thiết bị bạn cần dừng bởi chương trình tự động phát hiện tên thật của thiết bị - là tên đặt bởi nhà sản xuất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghĩ ra tên mới và đặt cho thiết bị. So sánh hình dưới đây và bạn sẽ thấy được giải pháp nào cho phép bạn tháo an toàn một ổ cứng di động mà không tốn thời gian quý báu của bạn. ... Menu Windows chuẩn... Thiết bị tạm thời không ngừng được. Tại sao? Bạn từng gặp trường hợp Windows không cho phép bạn tháo một thiết bị nào đó? Giờ đây vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn. USB Safely Remove sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng không cho phép ngừng thiết bị đồng thời cho phép bạn khóa chúng lại chỉ với 1 bước. Công nghệ độc đáo : "Đảm bảo ngừng thiết bị " Đôi khi Windows không cho phép bạn tháo thiết bị ngay cả khi bạn đã đóng mọi ứng dụng nghi ngờ. Đây là vấn đề trong nhân Windows. Tình trạng này đặc biệt thường thấy trong Windows XP. Trong hầu hết mọi trường hợp, USB Safely Remove cho phép bạn dừng hoàn toàn thiết bị mà không mất dữ liệu. Điều này đồng nghĩa với bạn hoàn toàn an tâm về an toàn dữ liệu. Thông báo về các thiết bị kết nối và tháo bỏ Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi không nhận được phản hồi khi thực hiện tác vụ. USB Safely Remove khắc phục hoàn toàn vấn đề này : chương trình hiển thị bảng thông báo không chỉ sau khi thiết bị đã ngắt mà cả sau khi thiết bị đã kết nối. Bởi vậy bạn luôn biết được liệu Windows đã nhận diện được thiết bị hay chưa cũng như kí tự đại diện của ổ đĩa ấn định cho thiết bị. Chạy chương trình sau khi kết nối và trước khi ngắt thiết bị Một tính năng khác của USB Safely Remove khác biệt với các phần mềm cùng loại khác là khả năng chạy các chương trình không chỉ sau khi đã kết nối mà cả trước khi ngắt thiết bị. Tính năng này cho phép bạn sao lưu dữ liệu trước khi ngắt ổ cứng gắn ngoài. Hay chạy Total Commander với nội dung ổ đĩa trong ổ Flash, tự động ngắt một ổ đĩa mã hóa TrueCrypt trước khi ngắt thiết bị USB,… Tự động hóa hoạt động với các thiết bị USB Safely Remove có giao diện dòng lệnh mạnh mẽ và thuận tiện: usr.exe. Ứng dụng cho phép bạn tự động hóa hoạt động với các thiết bị. Chẳng hạn bạn có thể tự động ngừng thiết bị theo lịch hay trong trường hợp một sự kiện khác xảy ra. Làm việc với các thiết bị cắm/rút nóng - USB, SATA, FireWire Một sự khác biệt quan trọng khác giữa chương trình và biểu tượng Safely Remove Hardware chuẩn là khả năng xem và khóa mọi thiết bị cắm/rút nóng. Nếu USB Safely Remove không hiển thị thiết bị bạn cần, bạn chỉ việc chọn tùy chọn "Display all storage devices" trong thiết lập của USB Safely Remove. Hiển thị nhãn thay vì tên thiết bị Nếu bạn có vài thiết bị cùng loại (như các ổ Flash và các ổ cứng di động), sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu hiển thị nhãn thay vì tên thiết bị. Để thực hiện điều này, bạn chỉ việc chọn tùy chọn "Show volume names instead of device names". Biểu tượng tùy biến trên khay hệ thống Nhiều người than phiền rằng biểu tượng Safely Remove Hardware bình thường đôi khi đột nhiên biến mất. USB Safely Remove thay thế hoàn toàn biểu tượng Safely Remove Hardware chuẩn bằng biểu tượng riêng của chương trình. Theo mặc định, biểu tượng USB Safely Remove luôn hiển thị trên khay hệ thống, chop phép bạn truy xuất nhanh chóng đến các tính năng của chương trình cũng như hiển thị các USB rõ ràng và hiệu quả hơn. Tuy vậy bạn vẫn có thể thay đổi icon is always displayed in the tray, which gives you quick access to the features of the program and makes using USB more clear and predictable. However, you can change this behavior and the icon will disappear when there are no devices connected to the computer. To do it, select the "Hide icon when there are no devices to be stopped" checkbox in the "Look p/s: Đối với win7 chỉ cần tạo 1 Shortcut -> Tab Shortcut phần Target copy câu lệnh rùi Past vào là ok: %windir%\System32\rundll32.exe shell32.dll,Control_RunDLL hotplug.dll
Nguyễn Chu
Trả lời 13 năm trước

Bạn lên Google tìm file AU6980 2.1.2.0.zip

- Giải nén nó ra. Sau đó cài đặt phần mềm AU6980.

- trên màn hình sẽ xuất hiện 3 biểu tượng. bạn nháy đúp vào biểu tượng On_Safely Remove Hardware. Sau đó khởi động lại máy. thế là OK

-Nếu bạn lại muốn tắt biểu tượng Safely Remove Hardware thì chỉ việc chọn Off_Safely...