Hỏi về kết nối mạng lan giữa 2 tòa nhà sử dụng mạng không dây ?

Mình có 1 bài toán này anh e giải giùm bây giờ mình muốn dung công nghệ không dây để kêt nối mạng lan cho 2 tòa nhà khoảng cách tầm 500m liệu có được không và sử dụng thiết bị như thế nào,giá cả ra sao liệu tốc độ có cao không nha
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có thể được đấy bạn, nhưng khá tốn kém. Bạn có thể sử dụng 2 access point cho 2 tòa nhà, và nối cab 2 access point này. Khoảng cách 500 mét, bạn có thể sử dụng 3 repeater để duy trì tín hiệu truyền trên dây cab. (Cái giá quá đắt) --> nhiệm vụ bất khả thi.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Nếu 2 văn phòng có thể nhìn thấy nhau (không có nhà che chắn ở giữa) thì dùng giải pháp che wireless diện rộng kết nối 2 tòa nhà là OK.

Đầu tư 02 con Access Point + 02 antena định hướng giá chừng 500 usd ) để kết nối điểm - điểm thì OK .

tốc độ tất nhiên là vẫn được đảm bảo

không dại gì mà dùng nhiều repeater là rất bất hợp ý.Lý thuyết về wifi không ai nói vậy cả

tuy nhiên giải pháp sau mới gọi là tiết kiệm chi phí bạn chỉ phải chi 4 triệu thui:

1- Sử dụng VDSL băng thông có thể đạt được 10M với khoảng cách đó. nhưng chỉ là mở rộng LAN thôi về sau ko thể Route hai mạng lại với nhau khi nhu cầu tăng.

Tính năng VDSL khoảng cách tối đa 1km băng thông 15MB,

2- Sử dụng G.SHDSL khoang cách 2,3MB cho một đôi dây, và 4,8MB cho 4 đôi, nhưng lợi ích có thề Route hai LOCAL lại với nhau khi nhu cầu chia Subnet dễ dàng quản trị người dùng.

Tính năng G.SHDSL khoảng cách 5Km, Tốc độ 2,4MB cho 2 wire, và 4,6MB cho 4 wire.