Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Linksys Velop – giải pháp Wifi Mesh thông minh dành cho gia đình bạn

Nguyễn Lê Anh Duy08/10/2018 - 17:01

Lượt xem 161

Mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 8 vừa qua, Linksys Velop đã tạo nên sự chú ý bởi là hệ thống Whole Home Wifi đầu tiên.

Tuỳ vào diện tích và cả nhu cầu cho gia đình, doanh nghiệp mà sẽ có từng lựa chọn phù hợp dành cho bạn, thậm chí với Linksys Velop bạn cũng có thể tạo các “điểm nút” kết hợp giữa cả dual-band và tri-band để mang lại hiệu quả tốt nhất, không thừa cũng không thiếu và tiết kiệm được phần nào chi phí.

Thiết kế

Linksys Velop có một thiết kế hình hộp trụ đứng, khác biệt hơn với những dòng Wi-Fi trước đây và khác hoàn toàn thế hệ Router Linksys EA7500 và đương nhiên thiết kế mới này sẽ đẹp hơn và đẹp cả ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn hơn một “cục” Wi-Fi to đùng đùng với antenna đặt cùng một chỗ.

Tổng quan các cổng kết nối sẽ bao gồm 2 cổng Ethernet, một nút reset, cổng nguồn và nút bật tắt Linksys Velop. Nếu bạn mua bộ 3-pack tương tự như mình thì tất cả trong hộp cũng sẽ chỉ có đúng duy nhất một dây LAN để một “điểm nút” Linksys Velop chính được kết nối với dây LAN qua , những “điểm nút” tiếp theo sẽ chỉ cục nguồn để phát điện, tất cả các “điểm nút” kế tiếp sẽ “giao tiếp” với nhau qua sóng kết nối không dây và không cần phải đi dây LAN rườm rà khi bạn muốn mở rộng kết nối Wi-Fi như các kiểu router truyền thống.

Thông số cấu hình

Hệ thống Wi-Fi: Tri-Band AC6600 (867×3 + 867×3 + 400×3 Mbps)‡ với công nghệ MU-MIMO và 256 QAM

Điểm nổi bật: Sử dụng công nghệ Mesh WiFi tiên tiến nhất hiện nay, cho khả năng đồng bộ WiFi cực kì tốt.

                      Không phải phân ra nhiều tên Wi-Fi cho từng khu vực, tất cả đều gộp lại với một tên duy nhất.

                      Ứng dụng dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng Việt

                      Tự động khắc phục và báo lỗi 

                      Hoạt động với Alexa (cái này Việt Nam vẫn chưa phổ biến)

Chuẩn Wi-Fi: 802.11b; 802.11a; 802.11g; 802.11n; 802.11ac

Ba băng tần Wi-Fi: Đồng bộ cả ba băng tần (2.4Ghz + 5GHz + 5GHz) – sẽ tự chuyển đổi băng tần nếu phù hợp nhất cho thiết bị của bạn cũng như là khoảng cách bạn so với router

Antenna: 6 antenna ngầm được đặt trong hộp Linksys Velop

Vi xử lý: Qualcomm IPQ4019 xung nhịp 716MHz

Bộ nhớ: 4 GB Flash và 512 MB RAM

Trải nghiệm

Về quá trình sử dụng mình đặt 3 điểm nút ở các 3 khu vực, mình có thử di chuyển toàn bộ khu vực từ văn phòng đến trên lầu thì Linksys Velop cũng sẽ tự động chuyển Wi-Fi vào điểm nút gần mình nhất và tiếp tục hoạt động với kết nối ổn định. Quá trình sử dụng sau một tuần vẫn rất hài lòng với những gì mà công nghệ Mesh WiFi trên Linksys Velop mang lại.

Về độ ổn định thực tế, mình đặt Linksys Velop trong môi trường một quán cafe với số lượng thiết bị sử dụng trung bình từ gần 30-40 thiết bị và cao điểm là 50 thiết bị, với gói cước gia đình Fast 40 thì với số lượng trên vẫn đủ đáp ứng tốt.

Kết

Không chỉ Linksys Velop mà những router được trang bị công nghệ Mesh WiFi giờ đây đều đáng là một lựa chọn thay thế cho những thiết bị router truyền thống trong nhà với kết nối tiện lợi, quản lý qua ứng dụng và việc gôm những tên WiFI (SSID) lại thành một cái duy nhất cũng cho một trải nghiệm mới đảm bảo sẽ tốt hơn cực kỳ nhiều.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn