Hỏi về cách sử dụng IrDA(giao tiếp hồng ngoại)

co pác nào đã sử dụng giao tiếp qua hồng ngoại giữa 2 máy tính xin được chỉ giáo với[:)][:-/]
Trả lời 15 năm trước
Tùy theo từng dòng máy tính của từng hãng sẽ có tích hợp tính năng hồng ngoại hay không? Nếu máy tính không có tính năng này, bạn có thể mua thiết bị thu phát sóng hồng ngoại giá khoảng từ 8-10 USD cắm qua cổng USB trên máy tính. Bạn có thể dùng hồng ngoại để kết nối và truyền dữ liệu giữa hai máy tính hoặc máy tính với điện thoại. Cách thực hiện như sau: nối thiết bị hồng ngoại với máy tính và cài đặt driver nếu cần; bật cổng hồng ngoại trên máy tính kia ; đưa 2 cổng hồng ngoại lại gần nhau. Khi phát hiện ra cổng hồng ngoại khác, máy tính sẽ báo và cho phép bạn gửi file (send file) đến cổng hồng ngoại đó. Nhược điểm của việc truyền dữ liệu theo phương pháp này là tốc độ truyền thấp, tia hồng ngoại chỉ truyền theo đường thẳng nên giữa 2 cổng hồng ngoại không được có vật cản. Nếu chỉ đơn thuần là truyền dữ liệu, bạn có thể dùng thiết bị trung gian như flash disk, kết nối bằng dây (LAN hoặc USB) hoặc dùng Bluetooth.