Hỏi về kết nối wifi cho iphone?

Máy tính của mình dùng mạng internet nối qua đường dây điện thoại.Mình có 1 con usb wifi tenw54w541u v2.0;mình kết nối với pc để phát sóng wifi phục vụ cho con iphone của mình.vô iphone dò sóng thì bắt rất tốt nhưng không thể vào safari hay kết nối mạng được!cột sóng báo trên iphone rất khỏe,mình đang đau đầu vì vấn đề này,mong mọi người giúp đỡ.1 vài hình ảnh để mọi người tiện nghiên cứu!

http://img689.imageshack.us/i/img0190o.png/

http://img190.imageshack.us/i/93461599.jpg/
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước

I. Thiết lập mạng Adhoc cho máy thứ nhất: (Máy có gắn cable ADSL dùng để share internet.)

1. Vào Control Panel và mở Network Connection folder. Click phải vào Wireless Network Connection duới Lan or High-Speed Internet Connection, chọn Properties để mở ra cửa sổ Wireless Network Connection Properties.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 649x361.

2. Ở tab Wireless Networks của cửa sổ Wireless Network Connection Properties, chọn Add duới Preferred networks.
Lưu ý: tab Wireless Network chỉ xuât hiện nếu card bạn hỗ trợ Windows XP Wireless Zero Configuration ( WZC) service

3. Trên tab Association gõ bất kì tên mạng ad-hoc trong Network name (SSID). Ví dụ gusgsmvn

4. Chọn "This is a computer-to-computer (ad hoc) network" và xóa "The key is provided for me automatically" nếu bạn muốn đặt network key một cách thủ công.

5. Trong mục Network Authentication chọn Open hoặc Share hoăc WPA-None.

Nếu bạn chọn Open thì có thể bỏ qua các bước 6, 7, 8. Bạn nên chọn Open cho đơn giản. Tuy nhiên, tôi sẽ nêu theo các bước chọn mã hóa, để bạn có thể nắm toàn bộ. Bài viết này tôi sẽ chọn là Shared.

6, Trong Data encryption chọn chế độ bảo mật thích hợp với bạn.
Nếu bạn chọn Open hoặc Shared trong Network Authentication bạn sẽ tìm thấy Disabled and WEP in Data encryption. Chọn WEP nếu bạn muốn dữ liệu được mã hóa khi truyền thích hợp với mạng nhỏ và gia đình.

7. Trong Network key gõ password bảo mật vô (dùng ASCII hoặc kí tự hexadecimal..)
Kí tự ASCII có thể chứa chữ cái, số hoặc biểu tuợng trong khi hexa chỉ chứa số từ 0-9 và chữ từ A đến F.
Lưu ý: nếu bạn chọn chế độ bảo mật WEP, chìa khóa sẽ phải là 5 kí tự ASCII hoặc 10 kí tự hexa cho mức bảo mật 64 bit và 13 ASCII hoặc 26 hexa cho mức bảo mật 128 bít.
Vd: 12345 ( 5 kí tự ASCII) hoặc ABC123EF45 ( 10 kí tự hexa) cho mức mã hóa 64 bít.

8. Trong Confirm network key gõ lại password vừa nhập.

9. Click OK trong cửa sổ Wireless network properties để lưu lại thay đổi..

10. Click OK trong cửa sổ Wireless Network Connection properties để lưu lại những thay đổi ..

Xong việc thiết lập Adhoc cho máy thứ nhất.

II. Thiết lập mạng Adhoc cho máy thứ hai:

Tương tự,

1. Mở Network Connections folder.

2. Tìm Wireless Network Connection icon và click phải, chọn "View Available Wireless Networks".

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 650x378.
Click this bar to view the full image.

3. Cửa sổ Wireless Network Connection sẽ chỉ ra danh sách các mạng không dây đuợc tìm thấy trong phạm vi phủ sóng

Click this bar to view the full image.

4. Chọn tên mạng vừa tạo và ấn CONNECT.

5. Vì ở bước 5 mục thứ I, tôi chọn là Share và nhập password mã hóa, nên lúc này phải gõ "password" như đã thiết lập trên máy 1 khi một thong báo hiện ra. Nếu bạn chọn Open thì sẽ có thông báo, bạn cứ việc chọn Connect Anyway.

Bây giờ mạng WI-FI adhoc giữa hai máy đã đuợc kết nối:

Click this bar to view the full image.

Bây giờ đến vấn đề chính:

CHIA SẺ KẾT NỐI INTERNET:
Trên máy kết nối trực tiếp với Internet (máy thứ nhất, có cắm cable ADSL)

1. Mở thư mục Network Connections .

2. Tìm kết nối Internet bạn muốn chia sẻ (Local Area Connection,...). Click chuột phải lên kết nối đó và chọn Properties.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 616x430.
Click this bar to view the full image.

3. Trong tab Advanced , chọn"Allow other network users to connect through this computer's Internet connection" và chọn "Wireless Network Connection" từ hộp thả xuống. <--- nhớ chọn phần này nhé.

4. Sau đó bấm vào Setting.

5. Tích chọn các dịch vụ cần thiết. như DHCP, DNS....

6. Bấm OK.

7. Trong phần IP của card wifi máy kia để động

8. Chọn Repair ở wireless connection để hai máy nhận lại nhau. Hoặc tắt Wifi ở cả hai máy rồi bật lại để cho hai máy nhận các thiết lập mới. Có thể restart lại windows ở cả hai máy nếu cần.

Như vậy bạn đã kết thúc quá trình tạo mạng WIFI adhoc và thiết lập chia sẻ Internet cho 2 máy. Chúc bạn thành công.

lấy bên gsm.vn