Giao thức X25 làm việc trên tầng nào của mô hình OSI ?

Trả lời 16 năm trước
Câu này không biết vừa quay hỏi bà chị cho bạn này bà ấy bảo no hoạt động trên cả 3 tâng: Tầng Vật lý, tần dữ liệu và tầng mạng [:D]
Trả lời 16 năm trước
Tầng vật lý [:D]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Giao thức X.25 X25 hoạt động trên 3 tầng: tầng vật lý, tầng liên kết dữ liệu và tầng mạng. - Tầng vật lý: Tương ứng với tầng vật lý mô hình OSI, giao thức X25 xác định các vấn đề về điện, hàm, thủ tục và kiểu các bộ đấu chuyển được sử dụng. Bao gồm các chuẩn của CCITT X26/27 và EIA (USA Electronic Institue Association), RS :X.21, X.21 Bis, V.32... - Mối quan hệ X.25 với mô hình OSI Tầng liên kết dữ liệu: X.25 cung cấp các liên kết giữa hai thiết bị đầu cuối của một tuyến thông tin có độ tin cậy cao, kiểm soát luồng và kiểm soát lỗi. LAP-B (Link Access Procedure Balanced) là giao thức LLC tầng con của Liên kết dữ liệu, chuẩn hướng bit, hoạt động theo chế độ song công và đồng bộ. - Tầng cấp mạng: X.25 là giao thức giữa một DTE và một DCE. DTE có thể là một PAD còn DCE có thể là một thiết bị X.25. Giao thức X.25 cung cấp các khả năng chọn mạch ảo thường trực hay theo nhu cầu. X.25 yêu cầu cung cấp dịch vụ tin cậy và tính năng điều khiển luồng dữ.