Tại sao Trung ương viết tắt là TW?

trên báo chí văn bản blog press thấy chữ này hoài ah! Ko hỉu ._.
mrhung
Trả lời 16 năm trước
Khi bạn bật bảng font chữ tiếng việt lên thì phím W = Ư nên TW = TƯ viết tắt của Trung Ương Do cách đánh telex _ còn gọi là dây thép trong lịch sử truyền tin cho nhau , chữ ư trong tiếng việt là uw .Ngày nay còn dùng trong kiểu đánh trên bàn phím kiểu Telex : ư = u w .Vì thế người ta quy ước Trung ương là : TW .
Trả lời 15 năm trước
Bởi vì Trung Ương viết tắt là TƯ, mà tư=không thuộc nhà nước=> không phải là trung ương. Vì vậy người ta phải quy ước viết Trung Ương là TW cho đỡ nhầm [:D]