Xin hỏi về Công ty cổ phần

Xin chào mọi người, Hiện nay công ty mình là công ty cổ phần gồm 03 cổ đông sáng lập – công ty thành lập cách đây 01 năm, vì một số lý do 02 trong số 03 cổ đông sáng lập muốn rút vốn khỏi công ty. Công ty đã tìm được 02 đối tác khác. Tuy nhiên theo luật doanh nghiệp thì đại hội đồng cổ đông chấp nhận – những người dự định rút không được biểu quyết, trong khi 02 người sáng lập này chiếm tới 75% tỷ lệ góp vốn của công ty. Vậy mình phải làm thế nào bây giờ? Mọi người giúp mình với. Xin cảm ơn mọi người trước nhé.
Trả lời 15 năm trước
Vụ này chuyển nhượng được quá đi chứ, rất đơn giản (vì tất cả các cổ đông sáng lập / hiện tại đều nhất trí). Việc chuyển nhượng (và thay đổi cổ đông sáng lập) là hoàn toàn thực hiện được, hợp pháp 100%, miễn là Đại Hội đồng Cổ đông chấp thuận việc chuyển nhượng. Bạn sọan 1 cái biên bản và nghị quyết họp Đại Hội đồng Cổ đông chấp thuận việc chuyển nhượng, để cho cả 3 bác cổ đông sáng lập hiện tại ký, rồi làm thủ tục chuyển nhượng và đăng ký với Sở KHĐT chắc chắn là được. Việc biểu quyết, do 02 đ/c dự định chuyển nhượng ko có quyền biểu quyết (do mẫu thuẫn quyền lợi) nên 01 đ/c cổ đông sáng lập còn lại có quyền quyết -- miễn cuộc họp được triệu tập hợp lệ. Vụ này tôi thấy không có vấn đề gì vì thực tế xảy ra rất nhiều. Chúc bạn sớm hoàn tất thủ tục nhé.