Cho minh hỏi những nguyên tắc cơ bản khi điều trị bằng thuốc do bác sĩ kê đơn

cokhinao`
Trả lời 15 năm trước
1. Đọc kỹ lại đơn thuốc trước mặt thầy thuốc để kiểm tra lại xem mình đã hiểu hết chưa. 2. Đọc lại đơn thuốc ở nhà trước khi đến mua thuốc ở hiệu thuốc để nếu có gì chưa rõ thì hỏi ý kiến dược sĩ bán thuốc. 3. Tôn trọng đơn thuốc đã được bác sĩ kê, không tự ý chọn mua và bỏ không mua bất cứ thuốc nào đã ghi trong đơn. 4. Tôn trọng thời gian dùng thuốc điều trị đã ghi trong đơn. 5. Nếu điều trị dài ngày, phải thường xuyên đánh giá, xem xét tiến triển của bệnh. 6. Nếu có các triệu chứng bất thường cần báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ. Tuyệt đối không dừng đột ngột việc điều trị nếu không có ý kiến của thầy thuốc.