Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tôi năm nay 55 tuổi, đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán có sỏi ở thận.Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tốt hơn mổ đúng không?Điều trị thế nào?

21/12/2007 - 11:06

Lượt xem 1.242

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Bác Thư

13/07/2010 - 21:06

Sỏi thận có thể chữa bằng thuốc nam mà. Vào tham khảo cách chữa tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc để Ông tư vấn hộ.

http://vn.360plus.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=341

Sỏi thận có thể chữa bằng thuốc nam mà. Vào tham khảo cách chữa tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc để Ông tư vấn hộ.

http://vn.360plus.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=341

tu

21/12/2007 - 11:10
Theo thư của bạn gửi cho chúng tôi, trước hết ngoài việc đã đi làm siêu âm thì bạn nên đến các bệnh viện để làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán như chụp thận tĩnh mạch (UIV) để xác định chính xác vị trí của sỏi, đồng thời đánh giá được chức năng bài xuất của thận. Khi cần thiết các bác sĩ có thể cho chụp thận ngược dòng (UPR) để khu biệt vị trí sỏi hoặc tìm sỏi không cản quang. Chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể, ngoài yếu tố kích thước sỏi chưa quá lớn còn phụ thuộc vào vị trí và tính...
Theo thư của bạn gửi cho chúng tôi, trước hết ngoài việc đã đi làm siêu âm thì bạn nên đến các bệnh viện để làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán như chụp thận tĩnh mạch (UIV) để xác định chính xác vị trí của sỏi, đồng thời đánh giá được chức năng bài xuất của thận. Khi cần thiết các bác sĩ có thể cho chụp thận ngược dòng (UPR) để khu biệt vị trí sỏi hoặc tìm sỏi không cản quang. Chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể, ngoài yếu tố kích thước sỏi chưa quá lớn còn phụ thuộc vào vị trí và tính chất của sỏi.


Tán sỏi ngoài cơ thể là ứng dụng sóng điện từ có năng lượng cao qua da đánh vỡ sỏi thành từng mảnh nhỏ để chúng theo dòng nước tiểu ra ngoài. Ở Hà Nội, các Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Xanh Pôn đều có tán sỏi ngoài cơ thể, bạn có thể đến để được khám, chẩn đoán chi tiết.


Những người bị sỏi thận nên uống nhiều nước (1,5-2lít nước/ngày), ăn thức ăn, nước uống ít canxi, ít oxalat, ít purin (không ăn một lúc quá nhiều cá, thịt nạc, sữa nhiều canxi, xương sụn). Sỏi thận là một bệnh tiết niệu rất hay gặp cần phải được xử lý càng sớm càng tốt vì các biến chứng có thể dẫn đến phải cắt bỏ thận thậm chí tử vong.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn