Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng quạt điều hòa lần đầu cần lưu ý những gì?

Vũ Thị Lương20/04/2018 - 10:47

vuluong1986 - ĐC: 102 thái tịnh
Lượt xem 89

Quạt là thiết bị làm mát hiện đại được khá nhiều người lựa chọn trong mấy năm gần đây. Nếu bạn sử dụng quạt lần đầu tiên, hãy lưu ý một vài vấn đề sau để đảm bảo hiệu năng cũng như độ bền của quạt nhé.

1. Vị trí lắp đặt

Hiệu quả làm mát của quạt điều hòa phát huy tốt hơn ở những nơi có không gian mở. Do đó, quạt điều hòa nên được đặt ở những khu vực thoáng, có không gian mở (kể cả ở vị trí không thể sử dụng điều hòa).

2. Không sử dụng chế độ làm mát ngay

Trong lần sử dụng đầu tiên, hầu hết người dùng thường chọn nhiều chế độ của quạt điều hòa (làm mát, quay, kiểm soát độ ẩm…) để mong đạt được hiệu quả làm mát tốt nhất. Tuy nhiên, đây lại chính là một trong những lý do xuất hiện các mùi khó chịu trong phòng. Mùi này chủ yếu là mùi keo kết dính của các tấm làm mát, không gây hại cho sức khỏe người dùng nhưng lại khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Mùi keo này sẽ bay hết sau 1 – 2 lần sử dụng, còn nếu muốn không bị khó chịu thì ngay trong lần sử dụng đầy thiên, bạn nên tắt chế độ làm mát khoảng 30 phút để tấm làm mát được sấy khô.

 

3. Kiểm tra bình chứa nước

Cần chắc chắn bạn đã đổ đủ nước vào bình chứa, vì nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa là hơi nóng được hút vào tấm làm mát và giảm nhiệt nhờ vào hiệu ứng bay hơi của nước sau đó được thổi ra ngoài.

Hầu hết bình chứa nước của các loại quạt điều hòa đều được thiết kế sẵn vạch đo mực nước nên bạn có thể dễ dàng quan sát và cung cấp đủ nước

4. Nên giữ quạt cố định

Quạt điều hòa thường được thiết kế bánh xe phía dưới chân để dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên trong quá trình quạt hoạt động, bạn không nên di chuyển quạt nhiều vì nó có thể làm tràn nước trong bình chứa, vừa dễ gây chập điện vừa mất vệ sinh, ảnh hưởng tới hiệu năng và tuổi thọ của quạt.

Hãy sử dụng quạt điều hòa đúng cách ngay từ lần đầu tiên để quạt sử dụng được lâu dài và phát huy hết hiệu quả làm mát của nó bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn