Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun áp lực

Nguyễn Hà Mi29/10/2018 - 10:48

Lượt xem 113

Máy phun áp lực sở hữu những công dụng tuyệt vời cho cuộc sống như rửa xe, làm sạch sơn tường, làm sạch sàn gạch, xịt rửa dây chuyền,… Tuy nhiên cách vận hành đối với mỗi công việc lại không hề giống nhau. Bạn cần nhớ một số lưu ý để sử dụng máy phun áp lực một cách có hiệu quả nhất.

Về kỹ thuật phun đối với từng loại công việc

Kết quả hình ảnh cho Máy phun áp lực

Lưu ý đầu tiên người dùng cần nắm vững chính là không áp dụng kỹ thuật phun trong xịt rửa băng chuyền vào trong công việc làm sạch sàn nung và ngược lại.

Khi tiến hành xịt rửa, để đảm bảo an toàn cho chính mình người dùng cần mặc đồ bảo hộ như kính, áo bảo hộ, gang tay, khẩu trang…

Để sử dụng máy phun áp lực đúng cách người dùng cần biết 2 vòi phun của máy là: Súng phun dạng quạt và súng phun xoáy. Để biết vòi phun nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bạn cần hỏi kỹ người bán hàng để sử dụng tốt nhất.

Ví dụ đối với súng phun dạng quạt, bạn không thể dùng nó để làm sạch ô tô, loại vòi bạn cần chính là súng phun dạng xoáy. Còn đối với công việc tưới cây hay phun thuốc cho cây thì vòi phun máy áp lực thích hợp là súng phun dạng quạt.

Với các bề mặt khác nhau

Hình ảnh có liên quan

Đối với những bề mặt nhạy cảm như sàn gỗ, vỏ xe ô tô thì người dùng cần hết sức lưu ý đến áp lực vòi phun, bởi nó chính là nguyên nhân gây hỏng các bề mặt cần làm sạch chỉ bởi vì tia nước quá mạnh.

Và ngược lại, đối với những bề mặt có vết bẩn “cứng đầu” như cặn bám, rêu mốc xuất hiện trên gạch, đá… thì áp lực vòi phun nhẹ không tác động được nhiều, bạn cần điều chỉnh áp lực vòi phun thật lớn mới có thể loại bỏ hoàn toàn chúng được.

Về hóa chất đi kèm khi sử dụng máy

Hình ảnh có liên quan

Một lưu ý không kém phần quan trọng khi dùng máy phun áp lực để làm sạch đó chính là sử dụng hóa chất đi kèm. Việc sử dụng đúng hóa chất sẽ giúp cho hiệu quả công việc của bạn được tăng cao.

Ví dụ như vết dầu mỡ, bạn không thể xịt rửa sạch dù cho áp lực phun có mạnh đến mấy, hoặc nếu bạn sử dụng thêm hóa chất thông thường thì việc làm sạch không đáng kể. Chỉ có hóa chất chuyên dụng cho việc làm sạch dầu mỡ kết hợp với áp lực phun mạnh mẽ của máy phun mới có thể khiến vết mỡ “đầu hàng”.

Hơn nữa, việc sử dụng hóa chất không thích hợp, không đúng tiêu chuẩn không chỉ vệ sinh không sạch mà còn làm hỏng, làm giảm độ bóng của bệ mặt. An toàn là mục tiêu hàng đầu khi sử dụng máy phun áp lực, nhất là máy phun áp lực nước nóng nên bạn phải hết sức lưu ý.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn