Về hướng dẫn sử dụng bếp từ manon

Tôi có mua 1 bếp từ Manon khá lâu nhưng chưa sử dụng. Vừa qua, tôi mang ra sử dụng thử thì bếp bị cháy cuộn dây vòng xuyến. Nay tôi muốn quấn lại cuộn dây này thì liên hệ ở đâu?Tôi muốn tìm tài liệu hướng dẫn sử dụng thì tìm ở đâu?Rất mong được hỗ trợ. Cám ơn
BT
Trả lời 15 năm trước
Bạn ở đâu nhỉ? Nếu ở HCM ra chợ nhật tảo là có đó nhưng mà hướng dẫn sử dụng bếp này thì hiện nay không có đâu bạn ạ. Theo kinh nghiệm của người làm nghề sửa chữa điện tử, mình thấy bếp từ hỏng lần đầu có đến 95% hỏng mạch công suất - bởi chết con IGBT. Các bạn ở 4um đã có một số bài viết rất xác đáng và có tính học thuật cao, ở đây mình chỉ đề cập đến vấn đề kinh nghiệm trong sửa chữa với hy vọng các bạn có thể khắc phục được ngay sự cố bếp từ không nóng trong khi mọi điều chỉnh có thể vẫn bình thường. Sò IGBT chết thì có đến >99% chập cực, để kiểm tra các bạn chỉ cần đo điện trở các chân - nếu thấy chập thì thay (sò này có dòng từ 20A trở lên, áp 1200V) bạn thay với tham số trên vô tư khỏi cần tra tương đương - sò giá 25k/con). Nếu sò này chập kéo theo đứt cầu chì -> toàn bộ tê liệt - thay cầu chì và sò. Nếu vẫn bếp chưa nóng nhưng đã điều khiển được chức năng bạn cần kiểm tra và thay tụ đầu vào (5MF giá 10k/con) là OK. Lưu ý đây là tụ đầu vào nhưng nó còn có chức năng cộng hưởng với cuộn tạo từ trường. Tụ này thường bị nứt, biểu hiện phồng tụ dù rất nhỏ. Tụ này khô rất dễ chết sò nhưng không hẳn vì còn tùy thiết kế của bếp. Mạch điều khiển hiếm khi hỏng lần đầu. Nếu ở HCM bạn qua đây Trung tâm bảo hành BLACKER 10 Nguyễn Biểu P.1 Q.5, TPHCM 98 Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, HCM ĐT: 0908244258, A: Trung Tại đây nhận sửa mọi loại bếp từ, các thiết bị gia dụng, có bảo hành sau khi sửa, giá tốt
Nguyễn Tiến Lịch
Trả lời 9 năm trước

Cách sử dụng bếp từ manon cũng giống như cách sử dụng bếp từ Giovani hay fagor, bosch đó bạn, bạn có thể qua bên trang web bepthaison.vn có nhiều bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp từ đó bạn