Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Cuckoo CR-1413

Có bạn nào nấu cháo bằng nồi cơm điện chưa ạ? Nhà mình đang dùng nồi cơm điện dòng Cuckoo CR-1413 được một thời gian và nồi dùng ổn định lắm ạ. Dạo gần đây mình muốn cải thiện bữa ăn thêm phong phú nên muốn có thêm một số món như cháo trong bữa cơm hàng ngày. Nếu phải nấu cháo bằng nồi thường sẽ mất nhiều thời gian và công sức nên có ai biết cách nấu bằng nồi cơm điện chỉ cho mình với

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

Bước 1:Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn.>>Bước 2:Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.>>Bước 3:Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị tràokhi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.>>Bước 4:Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.