Cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo?

Nhà mình vừa được bạn tặng nồi cơm điện Cuckoo nội địa kèm hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Hàn. Bạn đã cẩn thận hướng dẫn là sau khi đổ gạo nước thì phải cắm điện trong khi nắp nồi vẫn mở, sau đó mới đóng nắp, chốt rồi mới ấn nút cook. Chả hiểu sao nó lại trúc trắc thế? Với cả vì là nồi nội địa nên mình cũng không biết bấm nút nào thì chức năng nấu cháo, hầm, thổi xôi...? Mẹ nào dùng rồi, xin cho mình chút kinh nghiệm với.
Cảm ơn các mẹ trước.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Nồi cơm điện Cuckoo ngày càng được nhiều gia đình Việt tin dùng bởi chất lượng và tính đa năng của nó. Nhưng để sử dụng được nồi cơm điện cuckoo đối với người lần đầu tiên dùng nó thì không phải là điều dễ dàng, do đó sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo đơn giản và dễ dàng

Chức năng các nút ấn nấu cơm:

  • Glutinuos: Khi muốn nấu cơm dẻo và giữ được nhiều chất dinh dưỡng
  • Normal: Nấu gạo thường
  • Mixed: Nấu loại gạo nâu cùng với một số loại hạt khác như lạc, đậu,…
  • Gaba: Nấu gạo nâu nảy mầm
  • Dried: Nấu gạo sấy
  • No Rung Ji: Làm cơm cháy
  • Sweet Pot: Hấp khoai lang sử dụng khay hấp có sẵn trong nồi
  • Multi cook: Nấu đa năng

Bấm nút Cook/Turbo để bắt đầu nấu

Trong trường hợp muốn sử dụng chức năng nấu nhanh Turbo, thì nhấn 2 lần vào nút Cook lâu hơn 1 giây sau khi lựa chọn chức năng Pressure White Rice, đèn Turbo bật sáng, chức năng nấu nhanh sẽ được thực hiện. Chúng ta sử dụng chức năng Turbo để nấu cho từ 2 – 5 người ăn. Nên ngâm gạo 20 phút trước khi nấu với chức năng Turbo như vậy cơm sẽ có vị ngon hơn.

Lưu ý: Không sử dụng được chức năng Turbo đối với các thực đơn nấu khác, khi dùng chức năng Turbo thì sử dụng lượng nước ít hơn bình thường.

  • Khi cơm sôi thời gian nấu còn lại sẽ được hiển thị trên màn hình kể từ khi van hơi hoạt động.
  • Sau khi việc nấu cơm hoàn thành màn hình sẽ hiện thị chữ OK và có một tiếng BIP, sau đó chức năng giữ ấm sẽ bắt đầu hoạt động.
  • Để cơm ráo và chín đều: dùng môi trộn đều cơm sau đó đậy nắp trong vòng 5 – 10 phút trước khi sử dụng

Lưu ý: Khi còn ấp suất hơi trong nồi, nồi sẽ tự động đóng và không mở được. Chúng ta cần phải xì hết hơi trong nồi bằng van áp suất, lúc này mới có thể mở được. Chú ý không mở nắp nồi khi nồi đang nấu để tránh bị bỏng và cơm không ngon.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm áp suất điện tử CUCKOO

Cách đặt thời gian hiện tại:

- Nối phích cắm với nguồn điện, bấm vào nút Hrs, Min lâu hơn 1 giây
- Thiết lập thời gian hiện tại của đồng hồ theo đúng thời gian hiện tại
- Lưu ý: AM là giờ buổi sáng, PM là buổi chiều.
- Sau khi điều chỉnh xong thời gian, đồng hồ sẽ tự động hoạt động trong 7 giây.

Cách hẹn giờ:

- Kiểm tra xem thời gian hiện tại có đúng hay không với thực đơn đã được chọn, nếu chưa đúng thì phải chỉnh lại thời gian

- Bấm vào nút TIMER đèn time sẽ được bật, dùng nút Hrs và Min để chỉnh hẹn thời gian nấu

- Lưu ý: thời gian nấu đã được điều chỉnh là thời gian kết thúc việc nấu cơm chứ không phải thời gian bắt đầu nấu.

- Ví dụ: Muốn ăn lúc 12h trưa thì ta phải điều chỉnh thời gian nấu là 12h

- Bấm vào nút COOK, việc cài đặt đã hoàn thành, nồi sẽ tự động nấu chín cơm với thời gian đã được cài đặt. Nếu thời gian cài đặt thấp hơn so với thời gian hiện tại thì nồi sẽ được nấu ngay lập tức. Việc cài đặt hẹn giờ nấu chỉ trong vòng 13 tiếng kể từ thời gian cài đặt.

Chức năng các nút ấn hiển thị:

* Với nồi cơm áp suất điện tử loại 1 lít CRP FA0610F

- Bấm vào MENU và lựa chọn thực đơn theo yêu cầu

- Glutinuos: Khi muốn nấu cơm dẻo và giữ được nhiều chất dinh dưỡng

- Normal: khi nấu gạo thường

- Mixed: Khi nấu loại gạo nâu cùng với một số loại hạt khác như lạc đậu…

- Gaba: khi nấu gạo nâu nảy mầm

- Dried: nấu gạo sấy

- No Rung Ji: làm cơm cháy

- Sweet Pot: Hấp khoai lang sử dụng khay hấp có sẵn trong nồi

- Multi cook: nấu đa năng

* Với nồi áp suất điện tử 1,8 lít CRP A1010F

- Bấm vào MENU và lựa chọn thực đơn theo yêu cầu. Thực đơn bao gồm:

- Pressure White Rice: khi muốn nấu cơm dẻo và giữ được nhiều chất dinh dưỡng

- Non Pressure White Rice: khi nấu gạo thường

- Mix Rice: khi nấu loại gạo nâu cùng với một số loại hạt khác ( ví dụ: lạc, đậu..)

- Brown Rice Cooking: Khi nấu trộn giữa gạo trắng và gạo nâu theo tỉ lệ 7:3

- Porridge: Nấu gạo trắng thành cháo

- Ribstew: ninh sườn

- Multi cook: nấu đa năng, hầm các loại theo thời gian hầm được cài đặt bởi người sử dụng.

- Vegetable Rice: nấu món cơm trộn rau

- Chicken soup: nấu súp gà

- Sweet potato: hấp khoai lang ( sử dụng khay hấp có sẵn trong nồi)

- Bấm nút Cook/ Turbo để bắt đầu nấu

* Đối với nồi điện tử CR 0631F:

- Bấm vào nút MENU và lựa chọn thực đơn theo yêu cầu. Thực đơn bao gồm:

- Glutinuos: Khi nấu gạo trắng

- Gaba: Nấu gạo nâu nảy mầm

- Mixed/ Brown: Khi nấu gạo hạt dài hoặc gạo nâu

- Porridge: Nấu cháo

- Steam: Hấp

- Slow cook: Nấu cháo, nấu súp hoặc để sắc thuốc bắc ở nhiệt độ thấp

- Bấm nút COOK - TURBO để bắt đầu nấu.

* Đối với nồi điện tử CR 0821F

- Bấm vào nút MENU và lựa chọn thực đơn theo nhu cầu. Thực đơn bao gồm:

- Plain: Khi nấu gạo trắng

- Brown/ Glutinous: Khi nấu gạo hạt dài hoặc gạo nâu

- Porridge: Nấu cháo

- Multi cook: Nấu đa năng

- Bấm nút COOK / TURBO để bắt đầu nấu

- Nếu muốn sử dụng chức năng nấu nhanh Turbo, nhấn 2 lần vào nút COOK lâu hơn 1 giây sau khi lựa chọn chức năng Plain, đèn Turbo bật sáng, chức năng nấu nhanh sẽ được thực hiện

- Khi việc nấu hoàn thành sẽ có 1 tiếng BIP và chức năng giữ ấm sẽ bắt đầu được thực hiện

- Trộn cơm: dùng môi trộn đều cơm sau đó đậy nắp trong vòng 5 phút trước khi sử dụng để cơm chín đều.