Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách chọn mua nồi, chảo dùng cho bếp từ

Ngọc Anh08/10/2018 - 11:11

Lượt xem 111

Nhà bạn mới chuyển từ bếp ga sang và vẫn sử dụng bộ nồi niêu, xoong chảo cũ? Không đúng rồi nhé, bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp ga khác nhau, nên bạn hãy xem xét kĩ các ưu, nhược điểm của các loại nồi chảo này để chọn dùng một số loại phù hợp nhất, giúp bảo vệ bếp từ nhà bạn hoạt động lâu dài.

Cách kiểm tra nồi, chảo phù hợp

Trước khi mua các loại dụng cụ mới thì bạn cũng nên kiểm tra trước các loại nồi chảo trong nhà để tận dụng lại những món đồ phù hợp. Cách thông dụng nhất chính là để một chiếc nam châm gần đáy nồi, nếu nam châm bị hút vào đáy thì chiếc nồi đó hoàn toàn phù hợp cho bếp từ, bạn nên giữ lại. Những chiếc khác không bị nam châm hút vào thì bạn nên để riêng ra, dùng cho các dịp khác như khi sử dụng bếp ga mini, dùng để đựng thực phẩm,…

Chọn mua nồi, chảo đáy phẳng

Bếp từ có tốc độ làm nóng nồi nhanh hơn bếp ga nếu đáy nồi tiếp xúc nhiều hơn với mặt bếp. Chính vì thế mà bạn nên chọn nồi có mặt đáy phẳng làm tử chất liệu kim loại hay vật nhiễm từ (gang, inox,…) để chống dính, tránh han gỉ cũng như nâng cao thời gian sử dụng bếp từ.

Dấu hiệu Induction có trên tem nồi chảo

Dấu hiệu Indution có trên các loại tem của nồi chảo chính là dấu hiệu cho biết dụng cụ đó có phù hợp cho bếp từ hay không. Nếu không có dấu hiệu này thì bạn cũng đừng nên chọn mua loại nồi hay chảo đó nhé!

Từ ngày chuyển qua sử dụng bếp từ, căn bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn, đồng thời cũng tạo cảm giác an toàn hơn khi nhà có con trẻ. Nhớ áp dụng các quy tắc chọn nồi chảo phù hợp cho bếp nữa để kéo dài tuổi thọ của bếp từ trong gia đình bạn nha!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn