Những phương pháp trị mụn đầu đen thật đơn giản

Mụn đầu đen thường gây khó chịu cho bạn vì làm xấu đi khuôn mặt? Đừng lo lắng vì với những chiêu sau đây việc trị mụn đầu đen sẽ không còn khó khăn nữa.

Thử tẩy da chết vật lý

Đây là loại tẩy da chết có dạng hạt li ti giúp loại bỏ các tế bào chết và mọi thứ đang bị ứ đọng ở trong lỗ chân lông. Tuy nhiên không nên tẩy tế bào chết quá mức vì dễ làm da bạn bị kích ứng và khô hơn.

Dùng cả tẩy da chết hóa học

Các lớp chất hóa học tiêu biểu như AHAs hay BHAs thực sự tốt cho việc đẩy các lớp bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông. Nên nếu đang bị mụn đầu đen dùng cả tẩy da chết hóa học xem sao.

Dùng mặt nạ đất sét

Loại mặt nạ này có hiệu quả rất cao trong việc đẩy các tạp chất ra ngoài da, và nên nhớ tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Chăm sóc da kĩ càng

Việc xuất hiện mụn đầu đen là do da bạn đang thừa nhiều dầu. Nên để giảm bớt dầu thì đừng nên sử dụng các sản phẩm chứa bơ hạt mỡ hay glycerin mà hãy dùng các sản phẩm có thành phần nhẹ nhàng như salicylic, witch hazel hay niacinamide.

Thay đổi thói quen trang điểm

Có thể bạn sẽ muốn dùng che khuyết điểm để che mụn đi những điều này chỉ khiến mọi thứ tồi tệ thêm khi mà kem che khuyết điểm có thể làm bí, tắc lỗ chân lông thêm. Hãy luôn để làn da của mình được tự do, cùng là là bôi kem chống nắng và thoa son thôi nhé.

Chúc bạn có thể đánh bay mụn đầu đen với những chiêu ở trên để nhanh chóng lấy lại vẻ xinh đẹp và tự tin nhé.

Chưa có câu trả lời nào